Nữ sinh 14 tuổi được giới thiệu vào học ĐH

(Dân trí) - Dù năm nay mới 14 tuổi, cô bé Hong Xin'ge, học sinh trường cấp 2 Tianyi ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) vừa được nhà trường giới thiệu vào học tại trường đại học danh tiếng Bắc Kinh.

Ngày 24/11 vừa qua, trường cấp 2 Tianyi đã tổ chức họp báo để công bố thông tin này.
 
"Hong Xin'ge là một cô bé rất thông minh, say mê học tập và có khả năng học độc lập", hiệu trưởng Shen Maode nhận xét về cô sinh viên tương lai tại buổi họp báo.
 
Trước đó, vào ngày 16/11, trường ĐH Bắc Kinh đưa ra danh sách 39 hiệu trưởng trường cấp 2 và trung học được phép giới thiệu học sinh trường mình vào học tại ĐH Bắc Kinh mà không phải dự kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Và vị hiệu trưởng trường cấp 2 Tianyi đã tiến cử cô học sinh xuất sắc Hong Xin'ge. Như vậy, Hong sẽ là thí sinh trẻ tuổi nhất từ trước tới nay ở tỉnh Giang Tô đăng ký học trường ĐH Bắc Kinh - một trong những trường ĐH hàng đầu ở Trung Quốc.
 
Nữ sinh 14 tuổi được giới thiệu vào học ĐH - 1
Hong Xin'ge (giữa) tại một cuộc họp báo ở trường cấp 2 Tianyi ngày 24/11. (Ảnh: CRI)

Báo cáo của trường Tianyi cho biết Hong học cực giỏi môn tiếng Anh và tiếng Trung, đã thi đỗ nhiều bài kiểm tra ngôn ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL và SAT. Ngoài ra, cô bé rất thích viết luận. Hiệu trưởng Shen cho biết văn phong của Hong rất trôi chảy và cô thường đạt điểm cao nhất trong môn viết luận.

Còn Wang Mingde, giáo viên chủ nhiệm của Hong, cho biết thêm là Hong được nhà trường chọn để giới thiệu vào trường ĐH Bắc Kinh vì trong số những học sinh xuất sắc nhất của trường Tianyi, cô nổi bật nhất với khả năng học độc lập - một yếu tố rất quan trọng khi học đại học.

Một bạn cùng lớp của Hong thì nhận xét: "Hong vô cùng cởi mở với bạn bè và bạn ấy thích tham gia tất cả các hoạt động ở trường. Trong cuộc thi chạy 1.500 m, bạn ấy đã về thứ ba."

Tại cuộc họp báo ngày 24/11, Hong cho biết em muốn học ngành Tài chính tại trường ĐH Bắc Kinh và mở công ty riêng sau khi tốt nghiệp.

Xuân Vũ
TheoCRI 
Đang được quan tâm