Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật

Lặn lội gần 30km để đi học rồi lại về nhà luôn trong ngày vốn dĩ đã là chuyện không nhiều người làm được. Vậy mà chị Nguyễn Thị Ngọc Thủy, dù rất bận rộn với cương vị Giám đốc Công ty TNHH TMDV K&L(K&L Excellence), nhưng hàng tuần vẫn chăm chỉ lên Hà Nội tham gia Hội lành nghề pháp chế của Ban công tác sinh viên Topica.

Chị cho biết, nhờ kiên trì học hỏi mà chị có được thành công như hôm nay thì cũng chính tính cách đó sẽ giúp chị vượt qua mọi khó khăn, lèo lái doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Chị Ngọc Thủy (1981) vốn là cử nhân Kinh tế Ngoại thương - trường Đại học Ngoại thương, Thạc sĩ Kinh tế phát triển chương trình liên kết giữa trường Đại học Kinh tế quốc dân với Viện Khoa học xã hội Hà Lan (MDE). Ngày ra trường, chị đã làm việc ở nhiều công ty khác nhau, thậm chí làm nhiều nghề phụ để vừa kiếm thu nhập, vừa học hỏi thêm kiến thức. Năm 2012, khi đã tích đủ vốn và cảm thấy cơ hội đã chín muồi, chị Thủy quyết định thực hiện kế hoạch ấp ủ từ lâu - thành lập công ty riêng tại Bắc Ninh, chuyên tư vấn đầu tư cho các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án ODA quốc tế.

Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật - 1

Nữ Giám đốc trẻ tài năng

Kinh nghiệm làm việc ở nhiều công ty đã giúp các kỹ năng của chị được cải thiện đáng kể, nhất là kỹ năng chăm sóc khách hàng. Do vậy, với phương châm hoạt động của doanh nghiệp mình, chị đề ra Slogan: “We bring you an excellent solution” (Chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp ưu việt).

Chị chủ trương theo đuổi hướng Marketing bền vững thay vì xây dựng chiến lược marketing bề nổi thông qua việc quảng cáo rầm rộ, đánh bóng tên tuổi trên các kênh thông tin đại chúng. Cụ thể, khách hàng khi được tiếp nhận những dịch vụ chất lượng cao sẽ là kênh quảng bá tốt nhất thương hiệu công ty tới công chúng. Trong mỗi vấn đề, công ty chị cũng luôn coi quyền lợi và vướng mắc của khách hàng là vướng mắc của chính doanh nghiệp mình. Từ đó nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu nhằm giảm thiểu thiệt hại, chi phí tối đa một cách hợp lý, hợp lệ cho cả hai bên.

Do vậy, sau gần 4 năm hoạt động, công ty của chị hiện cung ứng dịch vụ trên khắp khu vực miền Bắc, đang vươn rộng ra phạm vi toàn quốc với rất nhiều các khách hàng tới từ các quốc gia lớn trên thế giới như:Nhật Bản, Hàn Quốc, Phần Lan, Singapore, Thụy Điển,...

“Đối với khách hàng nước ngoài thì những vướng mắc trong quá trình hoạt động nhiều hơn do họ chưa hiểu rõ các quy định hiện hành tại Việt Nam, đặc biệt là việc soạn thảo hợp đồng vốn rất cần sự tỉ mỉ, chặt chẽ và chính xác. Vì thế, để bổ sung kiến thức về pháp luật, tránh tối đa rủi ro pháp lý, tôi đã quyết định tham gia Hội lành nghề Pháp chế với Topica.”

Bận rộn nhưng vẫn dành thời gian đến với Hội lành nghề

Biết đến Topica là Tổ hợp Công nghệ Giáo dục hàng đầu Đông Nam Á, đồng thời Hội lành nghề Pháp chế lại là một sân chơi trí thức bổ ích cho những người có mong muốn trau dồi kiến thức pháp luật, do vậy, dù những buổi học, sinh hoạt của Hội lành nghề được tổ chức vào giữa tuần thì chị Thủy vẫn luôn thu xếp thời gian để tham gia đầy đủ.

Thực tế, khi đã trở thành lãnh đạo, việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống riêng tư là không hề dễ dàng, nhất là với nữ giới - vốn được mệnh danh là người giữ lửa cho gia đình. Đặc biệt, để cân bằng thêm cả việc học trong vỏn vẹn 24 tiếng/ngày lại càng là điều khó khăn. Song, hằng tuần, chị Thủy vẫn thường vượt qua quãng đường gần 30km lên Hà Nội để tham gia Hội, quyết không bỏ lỡ buổi nào. Có thể nói, đó chính là phẩm chất đáng quý đã làm nên thành công của người phụ nữ nghị lực này!

Nữ giám đốc chuyên tâm bồi dưỡng kiến thức pháp luật - 2

Và những nỗ lực của chị đã không uổng phí. Tham gia Hội lành nghề Pháp chế, chị được hệ thống hóa đồng thời cập nhật tốt hơn những văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, những kiến thức pháp lý thực tiễn và được thầy giáo hướng dẫn tận tình, cặn kẽ với mọi tình huống phát sinh từ các khách hàng thay vì tự mày mò như trước. Nhờ đó, chị đã giúp khách hàng tìm kiếm những giải pháp tối ưu để giải quyết các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại.

Không chỉ là người lãnh đạo mạnh mẽ và có tầm nhìn, sự tích cực và chăm chỉ còn mang về cho chị Thủy nhiều thành tích xuất sắc khi tham gia học tập với Hội lành nghề Pháp chế, điển hình như liên tiếp giữ vị trí Quán quân 3 tuần liên tiếp và trở thành Thủ lĩnh của Hội lành nghề pháp chế 2016 với chủ đề soạn thảo hợp đồng thương mại.

“Hội lành nghề có lượng bài tập khá nhiều, thời gian nghiên cứu rất hạn hẹp, cần phải tìm hiểu khối lượng văn bản và quy phạm pháp lý khá lớn nên tôi thường xuyên phải thức rất khuya để hoàn thành. Cũng chính vì vậy mà chỉ trong một thời gian ngắn tham gia Hội, tôi đã có thể hệ thống, cập nhật và tìm hiểu bổ sung các vấn đề phát sinh từ hợp đồng thương mại. Tự tin với những gì nắm được, ở mỗi vòng thi tôi đều cố gắng thể hiện kỹ năng của bản thân để đạt thành tích tốt nhất.”


Chị Ngọc Thủy hạnh phúc bên gia đình.

Chị Ngọc Thủy hạnh phúc bên gia đình.

Với sự nhạy bén, kiên trì, ham học hỏi và quyết tâm hoàn thiện bản thân, chị Thủy đã và đang đạt được những thành tích ấn tượng trên con đường sự nghiệp của mình. Và chắc chắn, nếu tiếp tục với tâm thế này, chị sẽ còn gặt hái được nhiều “trái ngọt” hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống.

“Sắp tới tôi dự định sẽ theo học nhiều khóa học và các sân chơi phát triển nghề nghiệp khác nữa với Topica vì chất lượng và phương pháp đào tạo tuyệt vời. Để thành công, chẳng có điều gì quan trọng hơn là cung cấp cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo với một tấm lòng chân thành hướng tới khách hàng và vì quyền lợi khách hàng. Mà còn điều gì chứng minh sự chân thành thiết thực bằng việc cố gắng hoàn thiện bản thân để mang tới cho khách hàng dịch vụ tốt nhất?”

Tìm hiểu thêm về Hội lành nghề và Chương trình Cử nhân trực tuyến tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 3 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 11 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có gần 1000 nhân viên, hơn 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.