Thứ ba, 01/12/2020 - 06:28

Ninh Thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học ngày 1/12 do mưa lũ

Dân trí

Tối 30/11, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã ký thông báo cho học sinh trên toàn tỉnh được nghỉ học ngày 1/12.

Theo đó, từ trẻ mầm non cho đến học sinh phổ thông, sinh viên, học viên trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Thuận đều được nghỉ học trong ngày 1/12. Trước đó, học sinh toàn tỉnh cũng đã nghỉ học vào ngày 30/11 do mưa lũ.

Ninh Thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học ngày 1/12 do mưa lũ - 1

Đường xá nhiều nơi tại Ninh Thuận ngập sâu khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn và nguy hiểm.

Sở Giáo dục - Đào tạo Ninh Thuận cũng yêu cầu các đơn vị bộ phận trực thuộc phải tổ chức trực ban 24/24; huy động lực lượng, cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật sẵn sàng ứng phó với các tình huống do mưa lũ gây ra.

Đối với các vùng có nhiều sông, suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ lụt và sạt đất, nhất là đối với vùng sâu, vùng xa, miền núi, vùng trũng thấp, các cơ sở giáo dục chủ động liên hệ với địa phương, phụ huynh, Ban đại diện Cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Các Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, thành phố thành lập các tổ công tác, cử cán bộ chủ chốt đến các điểm xung yếu kiểm tra, đôn đốc công tác chống mưa lũ, sạt lở kịp thời báo cáo về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo để kịp thời xử lý.

Ninh Thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học ngày 1/12 do mưa lũ - 2

Sân trường học chìm trong biển nước

Từ đêm 28/11 đến ngày 30/11, tỉnh Ninh Thuận liên tục có mưa to đến rất to, gây ngập lụt cục bộ một số nơi và sạt lở nhiều tuyến đường.

Tính đến sáng ngày 30/11, toàn tỉnh Ninh Thuận đã có gần 1.000 hộ dân bị ngập chìm trong nước, trên 500 ha lúa và hoa màu bị thiệt hại, giao thông cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Đức An

Đáng quan tâm
Mới nhất