Thứ năm, 06/05/2021 - 10:24

Ninh Bình: 68 học sinh, nhiều giáo viên phải cách ly vì cô giáo tiếp xúc F0

Dân trí

Nữ giáo viên ở Tam Điệp tiếp xúc điều dưỡng BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 dương tính với SARS-CoV-2. 68 học sinh mầm non và nhiều giáo viên, người thân tiếp xúc với cô giáo này phải cách ly theo dõi.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) vừa có báo cáo nhanh về một trường hợp F1 của ca bệnh 2910 (điều dưỡng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2) là chị N.T.D (SN 1970, trú phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp) đang làm giáo viên tại trường Mầm non Bắc Sơn.

Trước đó, ngày 25/4, chị D. về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định có tiếp xúc với chị Đ.T.N (SN 1990, điều dưỡng tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2), ngày 4/5 được lấy mẫu xét nghiệm và ngày 5/5 có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (FO).

Ninh Bình: 68 học sinh, nhiều giáo viên phải cách ly vì cô giáo tiếp xúc F0 - 1

Ngành chức năng tỉnh Ninh Bình tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống dịch Covid-19.

Theo lời khai của F1 N.T.D, ngày 25/4 sau khi tiếp xúc với F0, chị đi xe máy một mình về nhà, sau đó có đi chợ mua hoa. Từ 26/4- 30/4, đi làm tại trường Mầm non Bắc Sơn, dạy lớp 4 tuổi D, tiếp xúc với 68 cháu, phụ huynh đưa đón các cháu và các giáo viên dạy cùng trường.

Từ ngày 1/5 - 5/5, tiếp xúc với nhiều người, đi lại nhiều nơi trong khu vực thành phố Tam Điệp. 19h ngày 5/5 nữ giáo viên này được cán bộ y tế tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thông báo cho biết đã tiếp xúc với trường hợp F0, sau đó chị này đi khai báo y tế.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp F1, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Tam Điệp đã chỉ đạo các cơ quan đơn vị lập tức truy vết, điều tra, rà soát, lập danh sách các trường hợp F2, F3 có liên quan; đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu nhà ở của F1, đưa nữ giáo viên này vào cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô cơ sở 2 của thành phố.

Ninh Bình: 68 học sinh, nhiều giáo viên phải cách ly vì cô giáo tiếp xúc F0 - 2

Ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19.

Bước đầu điều tra, xác định có 151 trường hợp F2 trong đó (lớp 4 tuổi D: 68 cháu, cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường 7 người, gia đình: 6 người đối tượng khác: 3 ). Hiện vẫn đang được điều tra F2 và F3.

Hiện UBND thành phố Tam Điệp đã chỉ đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố căn cứ tình hình dịch bệnh Covid- 19 cho học sinh các trường Mầm non Bắc Sơn, trường tiểu học Trần Phú, trường Trung học cơ sở Đồng Giao, trường Mầm non Nam Sơn tạm thời nghỉ học tại trường và bố trí học trực tuyến hết ngày 9/5/2021 đến khi có thông bảo mới.

Thanh Bình

Đáng quan tâm