Niềm hạnh phúc của những giảng viên trẻ trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng

(Dân trí) - Ở Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, sau cuộc thi Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp do Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng tổ chức, có 2 giảng viên trẻ được chọn đi dự thi toàn quốc.

Ông Lâm Dũ Nhơn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, cho biết, 2 giảng viên trẻ của trường vừa đạt giải nhất trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp của tỉnh Sóc Trăng năm 2020 là thầy Tô Hoài Thanh (33 tuổi, giảng viên khoa Điện - Điện tử) và cô Huỳnh Thị Thủy Tiên (33 tuổi, giảng viên khoa Nông nghiệp - Thủy sản).

Đây là 2 gương mặt trẻ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho phong trào giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của trường.

Niềm hạnh phúc của những giảng viên trẻ trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng - 1

Thầy Tô Hoài Thanh và cô Huỳnh Thị Thủy Tiên.

Cô Huỳnh Thị Thủy Tiên (quê tỉnh An Giang) cho biết, sau khi tốt nghiệp loại giỏi ở Trường Đại học Cần Thơ chuyên ngành Chế biến thủy sản vào năm 2009, cô tiếp tục theo học thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm và cũng tốt nghiệp loại xuất sắc.

Vào dạy ở Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng từ năm 2012, cô Thủy Tiên cho biết được dạy đúng chuyên ngành đào tạo của mình là niềm hạnh phúc. Càng vui hơn, hạnh phúc hơn khi các học viên của mình tạo ra được các sản phẩm có giá trị phục vụ cho cuộc sống, mà các sản phẩm này là những nguyên liệu có sẵn ở địa phương, mang tính địa phương rất cao”.

Niềm hạnh phúc của những giảng viên trẻ trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng - 2

Cô Thủy Tiên giảng dạy trong một lớp học.

Để giảng dạy đạt hiệu quả cao, cô Thủy Tiên luôn đầu tư tìm tòi các phương pháp giảng dạy tích cực, có tính ưu việt cao, cũng như nghiên cứu để có những sáng kiến kinh nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy.

Cô Tiên cũng thường xuyên gần gũi học viên, chia sẻ, động viên, tư vấn chọn nghề, nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề để giúp các em thành công, sống được với nghề.

Kết quả là đã có nhiều học viên được cô tư vấn, trao đổi đã chọn đúng nghề, yêu nghề và thành công với nghề đã chọn, có việc làm ổn định.

Dù mới gắn bó với Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng được 8 năm nhưng những năm qua cô liên tục đạt nhiều thành tích tốt. 

Niềm hạnh phúc của những giảng viên trẻ trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng - 3

Thầy Thanh đang hướng dẫn các học viên.

Thầy Tô Hoài Thanh có quê ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2010, thầy tốt nghiệp Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, chuyên ngành Cơ điện tử.

Hồi ra trường, chàng thanh niên Tô Hoài Thanh mang theo ước mơ, hoài bão được đem kiến thức đã được học để phụng sự xã hội. Để thử sức mình, Thanh mạnh dạn rời quê hương xuôi về miệt vườn sông nước miền Tây Nam Bộ và dừng lại ở Sóc Trăng.

Khi Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng tổ chức thi tuyển giảng viên, Thanh đã nộp đơn đăng ký dự tuyển và trúng tuyển, trở thành giảng viên của trường ở khoa Điện – Điện tử.

Về Trường Cao đẳng Nghề, năng lực của giảng viên trẻ này được phát huy khi anh được đánh giá là người truyền lửa yêu nghề, đam mê với nghề cho học viên để các em học tập tốt, có nghề nghiệp ổn định. Hiện nay, nhiều học viên của thầy Thanh đã trưởng thành, đang công tác ở nhiều công ty trong và nước ngoài.

Không chỉ nhiệt tình trong giảng dạy, thầy Tô Hoài Thanh còn tự học hỏi, nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực và đều thành công. Năm 2019 vừa qua, thầy đạt giải nhì cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh”.

Với những thành tích đó, thầy Tô Hoài Thanh liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.