Những truyền thống kỳ quặc của các trường đại học Mỹ

Chui xuống đường hầm, ăn sáng vào lúc nửa đêm, hò hét 10 phút trước kỳ thi… là những truyền thống vô cùng kỳ lạ tại những trường đại học Mỹ.

ĐH Harvard và một loạt những truyền thống kỳ quặc

 

Harvard thường có vị trí đầu tiên trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế. Nhưng ngoài hệ thống giáo dục danh giá, tiên tiến, Harvard còn được chú ý bởi những truyền thống khá kỳ quặc.

 

Đó là truyền thống về "Tiếng hét nguyên thủy" - "The Primal Scream" được khởi xướng từ những năm 1960. Các sinh viên mở cửa sổ vào lúc nửa đêm và hò hét vào một hoặc nhiều đêm trong tuần thi cử căng thẳng. Không chỉ hò hét, các sinh viên còn tụ tập nhau lại, cởi bỏ quần áo và chạy vòng quanh trường. Ngoài tên gọi "Tiếng hét nguyên thủy", trò này còn có tên gọi khác như "Chứng điên nửa đêm" (Midnight Madness).

 

Những truyền thống kỳ quặc của các trường đại học MỹNgoài truyền thống Primal Scream ra, còn có Dead week (Tuần chết) - tuần trước kỳ thi cử cuối cùng, các sinh viên mệt mỏi và chần chừ không muồn học bài hay làm các bài luận cuối cùng. Đây là tuần mà sinh viên rơi vào trạng thái “gần chết” và toàn trường u ám cũng như hoàn toàn yên lặng. Trong thời gian này, những sinh viên có thể bị mất ngủ, dễ nổi cơn, và stress. Hầu hết các sinh viên đều ghét Dead week.

 

Viện công nghệ Massachusett đặt cả chiếc xe hơi lên nóc nhà

 

Ngôi trường MIT này đã rất nhiều lần khiến người khác bàng hoàng và tự hỏi làm cách nào mà các sinh viên lại có thể đưa cả một chiếc xe hơi lên nóc của tòa nhà Great Dome của trường mình.

 

Những truyền thống kỳ quặc của các trường đại học MỹChuyện này không chỉ diễn ra một lần mà một năm vài lần, cứ vào một buổi sáng sớm, tất cả mọi người đều kinh ngạc khi có một chiếc xe, có khi còn là một chiếc xe cảnh sát được đưa lên nóc nhà. Có lần, các giáo viên đã phải dùng tới 3 chiếc trực thăng để đưa một chiếc xe Chevrolet xuống.

 

Chui xuống cống và khám phá

 

Sinh viên Stanford (bang California) có “phong tục” lạ lùng là khám phá mạng lưới đường hầm cấp hơi nước của trường. Việc này không diễn ra vào một ngày nào cụ thể mà bất cứ khi nào sự tò mò, háo hức để khám phá, các sinh viên quyết định thực hiện ngay. Họ nâng miệng cống lên và cùng nhau chui xuống. Đây đã trở thành một truyền thống đặc trưng của tất cả sinh viên tại ngôi trường này.

 

Ném xuống bể nướcNém xuống bể nước

 

Tại trường Đại học Occidental (Los Angeles), vào ngày sinh nhật của mình, sinh viên sẽ bị các bạn ném xuống vòi phun nước Gilman. Không kể là ngày nóng hay lạnh, là sinh viên nam hay sinh viên nữ thì họ đều bị bạn bè mình ném bất ngờ xuống dưới hồ.
 

10 phút hò hét


 

10 phút hò hét

 

Tại trường Đại học Regis (Denver, Mỹ), vào suốt tuần thi cuối cùng, có một quy định mang tên “24 giờ yên lặng”. Quy định này bắt buộc tất cả các sinh viên phải yên lặng và không gây mất trật tự, nếu ai vi phạm sẽ bị phạt.

 

Tuy nhiên, sau 4 ngày yên lặng và chăm chỉ học hành, các sinh viên sẽ có 10 phút để hò hét, gào rú, cười thoải mái và chạy đuổi nhau trong sảnh lớn của trường.

 

Làm phiền trong thư viện

 

Ở trường Đại học Columbia (New York) có một ngày đặc biệt mang tên Orgo Night. Đó là đêm trước khi diễn ra kì thi môn Hóa hữu cơ - một môn học rất khó và đa số các sinh viên đều rất ghét môn học này. Các sinh viên sẽ có mặt ở thư viện Butler học bài. Tuy nhiên, đội diễu hành của trường sẽ đột ngột có mặt, làm náo loạn bầu không khí vốn rất yên tĩnh, với mục đích khiến các sinh viên… không thể tập trung học tập.

 

Theo Tiin

Đang được quan tâm