Những lý do chính cho việc theo học MBA

Những ai mong muốn có sự phát triển trong sự nghiệp hoặc lựa chọn một bước tiến vững chắc trong công tác hiện tại, việc tham gia một khóa học MBA sẽ là một việc làm hiệu quả củng cố việc đạt được những mục tiêu của mình.

Sự thành công trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong suốt giai đoạn hơn 20 năm kể từ năm 1990 cho đến nay, được các chuyên gia phân tích của Ngân Hàng thế giới nghiên cứu đưa ra một số nguyên nhân chủ đạo bao gồm sự phát triển về công nghệ thông tin, nguồn lực lao động và năng suất của các nhân tố tổng hợp (TFP) và trong số ba nguyên nhân này, nguồn lực lao động dồi dào cũng như chất lượng của nguồn lực là điều đóng vai trò quan trọng bậc nhất.
 
Để tiếp tục duy trì thế mạnh này, việc đẩy mạnh các chương trình đào tạo tại các cơ quan học thuật uy tín trong nước là điều hết sức cần thiết để liên tục trang bị cho người học những kiến thức cập nhật và sự chia sẻ thông tin rộng rãi.

Việc theo học một chương trình như vậy tạo ra cho người học vô số những cơ hội và con đường phát triển mới. Thứ nhất và rất dễ để nhận thấy, việc có trong tay một tấm bằng MBA do một cơ quan học thuật có uy tín cấp, học viên sẽ luôn có tiềm năng trở thành những cá nhân có vị trí cao trong các cấp quản lý tư nhân cũng như nhà nước. Một thống kê gần đây cho thấy 70% những người tốt nghiệp MBA trên thế giới trỏ thành những người quản lý cao cấp hoặc thậm chí trong ban lãnh đạo của các cơ quan họ tham gia công tác. Điều này chứng minh một điều rằng bất kỳ ai mong muốn có sự phát triển trong sự nghiệp hoặc lựa chọn một bước tiến vững chắc trong công tác hiện tại, việc tham gia một khóa học MBA sẽ là một việc làm hiệu quả củng cố việc đạt được những mục tiêu của mình. 

Những lý do chính cho việc theo học MBA

Thứ hai, việc tham gia vào một khóa học MBA, người học sẽ có rất nhiều cơ hội hòa mình vào một cộng đồng có cùng chung mục tiêu và mở rộng mạng lưới vốn xã hội. Mạng lưới vốn xã hội sẽ đến từ những người bạn học cùng lớp, và đến từ đội ngủ giảng dạy, vốn là những người đã có rất nhiều những kinh nghiệm thực tiễn khi thực hiện các công tác quản trị kinh doanh trước đây. Ngoài ra, người học sẽ luôn có cơ hội được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng tiềm năng thông qua các chương trình internship, một phần không thể thiếu của một chương trình MBA. Ngoài ra, lượng vốn xã hội thu được ở một chương trình MBA còn nằm ở cộng đồng cựu học viên rộng lớn. 

Những lý do chính cho việc theo học MBA

Một điểm quan trọng nữa của việc tham gia một chương trình MBA, đó là việc thu hoạch được những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân. Đây tưởng chừng là một vấn đề đương nhiên nhưng thực chất ý nghĩa của nó trong một chương trình MBA lại là điều hết sức mới lạ. Thông thường sau khi tốt nghiệp đại học, người học thường trải qua một quá trình công tác từ 1-2 năm và hơn thế nữa, trước khi đi đến quyết định học MBA. Thực tế cho thấy, ở môi trường Việt Nam, sau một thời gian công tác, mỗi cá nhân đều có cảm giác “quen việc” và dựa dẫm vào những kiến thức và kinh nghiệm vốn có, ngại phải đối mặt với sự thay đổi hay những thách thức mới trong sự nghiệp. Việc theo học một chương trình MBA, hay nói cách khác, việc phải tiếp nhận cái mới một cách khoa học bài bản là một động lực không nhỏ thúc đẩy mỗi cá nhân nâng cao nhận thức và sẵn sàng tiếp cận và áp dụng những cái mới vào trong công việc của mình. Liên tục đặt ra các bài toán và tìm ra các lời giải mới lạ trong thời kỳ phát triển sôi động hiện nay là cách làm sang tạo cho sự phát triển của cá nhân cũng như của cơ quan đang công tác. 

Những lý do chính cho việc theo học MBA

Cuối cùng, một chương trình MBA có chất lượng sẽ hình thành một cách tự nhiên cho người học một tầm nhìn lớn hơn về kinh doanh trong nước và quốc tế. Đây là điều không dễ gì có được nếu không muốn nói là cần rất nhiều công sức và tiền bạc đầu tư lâu dài.

Các đặc điểm nổi bật của chương trình HSB-MBA tại Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Quĩ học bổng của chương trình: 400 triệu VNĐ

Chương trình được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ tại các trường đại học có uy tín trong nước và nước ngoài (Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Đại học Queensland, xếp hạng thứ 14 thế giới theo The Economist 2013).

Môi trường đào tạo hiện đại và sự giao lưu liên tục với khối doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo ra một sự cạnh tranh và hợp tác vững mạnh

Chương trình được đào tạo chủ yếu bằng tiếng Anh giúp người học có thể sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp và nghiên cứu.

Cộng đồng mạng lưới 10.000 Cựu học viên sẽ tổ chức các buổi gặp mặt để mở ra những cơ hội tuyển dụng cho các học viên tham gia chương trình.

Thông tin chi tiết về chương trình xin tham khảo: www.hsb.edu.vn