Những chuyến xe nghĩa tình đưa đón thí sinh

(Dân trí) - Để “tiếp sức” cho sĩ tử, nhiều chuyến xe miễn phí tại Bình Định đưa đón thí sinh từ quê vào thành phố dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Những chuyến xe nghĩa tình đưa đón sĩ tử từ quê vào thành phố dự thi
Những chuyến xe nghĩa tình đưa đón sĩ tử từ quê vào thành phố dự thi

Từ sáng sớm 29/6, nhiều thí sinh trên địa bàn huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đã được những chuyến xe nghĩa tình trong chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Huyện đoàn Hoài Nhơn đến tận nhà đưa các em vào TP Quy Nhơn để sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sắp diễn ra.

Thí sinh an tâm đi trên những chuyến xe Tiếp sức mùa thi 2016
Thí sinh an tâm đi trên những chuyến xe "Tiếp sức mùa thi 2016"

Ghi nhận của PV Dân trí, khoảng 9 giờ sáng 29/6, nhiều chuyến xe “Tiếp sức mùa thi” đưa các em từ miền quê nghèo xa xôi vào TP Quy Nhơn chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Khi những chuyến xe trả các thí sinh ở các điểm thi, các tình nguyện viên nhanh chóng tiếp cận tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thông tin nhà trọ giá rẻ, đường đi sao cho thuận tiện…

Vừa đặt chân đến điểm thi Trường THCS Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), thí sinh Nguyễn Thanh Hằng (ở xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn) được đi chuyến xe do Huyện đoàn Hoài Nhơn hỗ trợ, chia sẻ: “Được đi chuyến xe này em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, vừa không mất tiền lại an toàn. Các anh chị phục vụ rất tận tình, chu đáo”.

Cũng trên thí xe nghĩa tình này, bạn Hồng Gấm (huyện Hoài Nhơn) cho biết: “Mặc dù trong tỉnh nhưng chưa bao giờ vào thành phố nên em rất bỡ ngỡ. Nếu để một mình tự kiếm nhà trọ giá rẻ, thuận tiện cho thi cử thì cũng là vấn đề khó. Nhờ chuyến xe đưa đón tận nơi, đến nơi lại được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ tận tình. Em đã sẵn sàng cho kỳ thi."

Vừa đặt chân xuống các điểm thi thí sinh và người nhà được các tình nguyện viên tư vấn chỗ ở giá rẻ, đường đi sao cho thuận tiện để dự thi được tốt nhất
Vừa đặt chân xuống các điểm thi thí sinh và người nhà được các tình nguyện viên tư vấn chỗ ở giá rẻ, đường đi sao cho thuận tiện để dự thi được tốt nhất

Được biết, sáng nay Huyện đoàn Hoài Nhơn đã đưa đón khoảng 75 thí sinh từ Hoài Nhơn vào TP Quy Nhơn để dự thi. Trong mỗi chuyến xe đều có cán bộ Đoàn để hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh trước kỳ thi.

Anh Đinh Chí Công - Phó Ban thanh niên trường học Tỉnh đoàn Bình Định cho biết: “Đến thời điểm hiện tại đã có 218 thí sinh được đưa đón miễn phí từ nhà đến địa điểm thi. Trong đó, huyện Hoài Nhơn (5 chiếc 16 chỗ), huyện Phù Mỹ (3 chiếc) và huyện An Lão (1 chiếc). Đây là những chuyến xe do các Huyện đoàn tại các địa phương hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Doãn Công

Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2016
Đọc thêm