Thứ sáu, 04/10/2019 - 11:28

Nhiều trường ĐH Việt Nam ký kết hợp tác với giáo dục Anh quốc

Dân trí

Chiều ngày 3/10, trường ĐH Bedfordshire (UoB) của Anh kí kết biên hợp tác và nhượng quyền 6 chương trình đào tạo cho trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dưới sự chứng kiến bởi ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Vương quốc Anh.

Nhiều trường ĐH Việt Nam ký kết hợp tác với giáo dục Anh quốc - 1

Ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Vương quốc Anh phát biểu tại lễ ký kết giữa trường ĐH Việt Nam và Anh quốc.

Ông Conor Burns, Quốc vụ khanh về Chính sách Thương mại của Vương quốc Anh có chuyến thăm TP.HCM vào ngày 3/10 và hợp tác giáo dục là một trọng tâm trong chuyến thăm này. Ông Conor Burns đã tham dự và chứng kiến buổi ký thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Bedfordshire và trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, giới thiệu 6 chương trình hợp tác đào tạo mới.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Conor Burns cho biết Chính phủ Anh dành nhiều ưu đãi cho sinh viên Việt Nam khi học chương trình du học tại chỗ, đặc biệt chương trình du học tại chỗ.

Theo PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: “Trong những năm qua, sự hợp tác giữa Việt Nam và Anh trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được thiết lập rất tốt. Một số dự án giáo dục quan trọng trong giáo dục đại học đã được triển khai tại Viet Nam. Trên thực tế, có 60 chương trình đào tạo được liên kết bởi 23 trường đại học Việt Nam. Về mặt đó, nhà trường luôn muốn có một đối tác từ Vương quốc Anh và trường ĐH Bedfordshire là điển hình”.

Nhiều trường ĐH Việt Nam ký kết hợp tác với giáo dục Anh quốc - 2

Lãnh đạo trường ĐH Bedfordshire (Anh) và trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác đào tạo 6 ngành

Được biết, theo thỏa thuận, hai trường sẽ cùng xây dựng các chương trình liên kết đào tạo theo hình thức du học tại chỗ. Sinh viên theo học chương trình liên kết này sẽ học tại trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chương trình của UOB. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng của ĐH Bedfordshire, bằng cấp được Vương Quốc Anh, châu Âu và quốc tế công nhận.

Các ngành sẽ liên kết đào tạo trong thời gian tới là những ngành mà xã hội đang có nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, có thể làm việc trong môi trường quốc tế: Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp, Cử nhân Quản trị Nhà hàng khách sạn & Du lịch Quốc tế, An ninh mạng, Ngôn ngữ Anh, Thạc Sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc Sĩ Du lịch Quốc tế & Quản trị Nhà hàng khách sạn.

Trước đó vào ngày 2/10, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã kí kết biên bản hợp tác ba trường đại học của Việt Nam gồm trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc Gia TP.HCM) và trường ĐH Mở TP.HCM. Đặc phái viên Thương mại của Thủ tướng Anh, ông Ed Vaizey, đã chứng kiến buổi kí kết biên bản ghi nhớ này.

Lê Phương