Nhiều trường ĐH, CĐ tại Huế đồng loạt khai giảng năm học mới

Dân trí

Ngày 7/11 tại TP Huế, lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 của các trường thuộc khối Cao đẳng, Đại học đã diễn ra.

Từ sáng sớm, các tân sinh viên đã tập trung trước giảng đường của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế để bắt đầu tham gia lễ khai giảng.

Nhiều trường ĐH, CĐ tại Huế đồng loạt khai giảng năm học mới - 1

Các em tân sinh viên háo hức chờ đón lễ khai giảng đầu tiên của mình trong quãng đời Đại học tại trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế

Nhiều trường ĐH, CĐ tại Huế đồng loạt khai giảng năm học mới - 2

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê. Anh Phương (ngoài cùng bên trái) - Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế trao bằng khen cho tân sinh viên thủ khoa đầu vào của trường.

Trong năm học 2019 - 2020, tỷ lệ sinh viên của trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế tốt nghiệp xuất sắc, giỏi tăng cao so với năm học 2018 - 2019 (33,22% so với 29,6%).

Năm học qua trường cũng đã chủ trương ưu tiên đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên và đã có 2 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư, 29 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp giảng viên chính, 2 cán bộ giảng viên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, nâng tỷ lệ giảng viên có trình độ sau đại học lên 97,3%, trong đó Tiến sĩ trở lên đạt 57,8%.

Tại buổi lễ khai giảng của Trường Cao đẳng Du lịch Huế, các em tân sinh viên cũng háo hức sôi động cùng đón chào năm học mới.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Th.s.Vũ Hoài Phương - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế chia sẻ những khó khăn trong thời gian vừa qua của cả nước và ngành du lịch nói chung cũng như Trường Cao đẳng du lịch Huế nói riêng. Đồng thời động viên các em sinh viên cố gắng phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Nhiều trường ĐH, CĐ tại Huế đồng loạt khai giảng năm học mới - 3

Quang cảnh buổi lễ khai giảng trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Cũng trong sáng 7/11, tại hội trường tầng 3 của Đại học Huế, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho các em tân sinh viên.

Nhiều trường ĐH, CĐ tại Huế đồng loạt khai giảng năm học mới - 4

Trường tặng giấy khen cho các em tân sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Hoàng Hải - Đại Dương

Đáng quan tâm