Thứ hai, 25/12/2017 - 10:29

Nhiều tỉnh phía Nam ra công văn khẩn cho học sinh nghỉ học tránh bão

Dân trí

Sáng nay, ngoài TPHCM, một số tỉnh thành phía Nam đã nhanh chóng chỉ đạo việc cho học sinh nghỉ học để ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão số 16 (bão Tembin).

Sáng 25/12, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra công văn khẩn đề nghị các đơn vị giáo dục chủ động sẵn sàng ứng phó với bão Tembin có khả năng ảnh hưởng đến tỉnh.

Nhiều tỉnh phía Nam ra công văn khẩn cho học sinh nghỉ học tránh bão - 1

Theo đó, học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, các trường từ mầm non đến phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học 2 ngày (ngày 25 và 26/12) để tránh bão. Sở GD-ĐT tỉnh đề nghị các đơn vị triển khai và có phương án đảm bảo đến 10g ngày 25/12/2017 học sinh về đến nhà an toàn.

Các đơn vị thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.

Các trường học tuyệt đối không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chưc năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Tại Đồng Nai, sáng nay, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Huỳnh Lệ Giang đã ký công văn khẩn chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, trung tâm thuộc Sở về việc cho học sinh nghỉ học để tránh bão số 16.

Học sinh nhiều tỉnh thành ở phía Nam nghỉ học trong hai ngày để tránh bão số 16
Học sinh nhiều tỉnh thành ở phía Nam nghỉ học trong hai ngày để tránh bão số 16

Cụ thể, học sinh trong toàn tỉnh sẽ nghỉ học từ 12h ngày 25 đến hết ngày 26/12. Ngày 27/12, tập trung khắc phục hậu quả của bão. Từ ngày 28 các trường tiếp tục triển khai cho học sinh thi học kỳ I.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị, các trường phải phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực bão và đảm bảo an toàn.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cũng có thông báo khẩn, cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TT GDTX được nghỉ học 2 ngày từ ngày 25/12/2017 đến hết ngày 26/12.

Hoài Nam