ĐBSCL:

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 27/4

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, Kiên Giang quyết định cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 27/4. Ngành Giáo dục các tỉnh này cũng sẽ sắp xếp cho học sinh ngồi cách nhau 1,5m.

Tại Đồng Tháp, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở  GD&ĐT tỉnh cho biết, UBND tỉnh đã đồng ý cho học sinh khối 9 và 12 (cả hệ GDTX) đi học trở lại vào ngày 27/4.

Theo ông Liêm, ngày 24/4, Sở có cuộc họp trực tuyến với các đơn vị trường học hướng dẫn nhiều việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung bố trí các em học sinh ngồi giãn cách 1,5m như chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, theo ông Liêm, khi các học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại, đối với những lớp có sĩ số đông thì nhà trường sẽ chia thành 2 lớp để đảm bảo không quá 20 học sinh/lớp. Việc này sẽ có sự giám sát theo dõi để tính phụ cấp thêm cho giáo viên đứng lớp.

Tuy nhiên, nếu tất cả học sinh các cấp đi học trở lại thì việc bố trí học sinh ngồi giãn cách 1,5m là rất khó cho các đơn vị trường học, vì thiếu giáo viên, thiếu phòng, lớp…

Nhiều tỉnh miền Tây cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 27/4 - 1

Khi các học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại, các trường học sẽ bố trí cho các học sinh ngồi cách nhau 1,5m.

Kiên Giang cũng có quyết định cho học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại vào ngày 27/4.

Tại An Giang, lãnh đạo Sở này cho biết, đã kiến nghị với UBND tỉnh cho học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại vào ngày 27/4.

Lãnh đạo ngành Giáo dục 2 tỉnh này cũng cho biết, khi các học sinh đi học trở lại sẽ chỉ đạo các trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đặc biệt là việc bố trí cho các học sinh ngồi giãn cách 1,5m như chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Nguyễn Hành

Bài liên quan
Đang được quan tâm