Sóc Trăng:

Nhiều thí sinh nén nỗi đau quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT

Dân trí

Có thí sinh vừa mổ ruột thừa nhưng cứ nằng nặc xin gia đình cho đi thi, có em nén nỗi đau mất cha để tiếp tục tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT như bao bạn bè khác...

Ghi nhận của phóng viên vào sáng 10/8, tại điểm thi trường THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), các thanh niên tình nguyện đã dậy từ sáng sớm để chuẩn bị nấu ăn sáng cho các em. Tại điểm thi này có 368 thí sinh dự thi, trong đó có 200 thí sinh là người dân tộc Khmer.

Đúng 6h sáng, các thí sinh đã có mặt tại nhà ăn để “nạp năng lượng” chuẩn bị cho một buổi thi có thời gian dài làm bài cũng như ngồi trong phòng thi lâu nhất trong 2 ngày thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều thí sinh nén nỗi đau quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT - 1
Nhiều thí sinh nén nỗi đau quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT - 2

Thí sinh điểm thi THPT Dân tộc Nội trú Huỳnh Cương ăn bữa sáng do thanh niên tình nguyện chuẩn bị.

Điều khiến chúng tôi rất bất ngờ khi thấy một nữ sinh được bạn bè hỗ trợ đến phòng thi. Qua tìm hiểu được biết nữ sinh này mới mổ ruột thừa, hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tên là Huỳnh Ngọc Hân (quê huyện Long Phú).

Trò chuyện nhanh với Ngọc Hân trước lúc vào phòng thi, em cho biết, khi đang trong giai đoạn dồn sức lực, tâm trí cho việc ôn thi thì bất ngờ ngày 7/8 em bị đau ruột thừa, phải nhập viện cấp cứu, phẫu thuật.

Tuy sức khỏe chưa thật hồi phục nhưng với ý chí, nghị lực của mình, Ngọc Hân quyết không bỏ lỡ kỳ thi, nằng nặc xin gia đình cho em được đến điểm thi để làm bài như các bạn.

Hết giờ thi, em lại trở về Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng để điều trị. “Ngày thi thứ nhất em hoàn thành bài thi ở môn Ngữ văn và Toán với kết quả khá khả quan. Sáng nay thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội, em cũng thấy thoải mái và tự tin”, Hân chia sẻ.

Nhiều thí sinh nén nỗi đau quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT - 3

Thí sinh Ngọc Hân (giữa) đang được bạn hỗ trợ đến phòng thi.

Cũng ở điểm thi THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, một thí sinh khác cũng khiến nhiều người rơi nước mắt khi em vừa giã từ người cha thân yêu của mình vào tối ngày 7/8. Đó là thí sinh Châu Thị Bé Hương (quê huyện Trần Đề).

Bé Hương cho biết, ngày 7/8, cha em mất trong sự đau buồn của mọi người. Với em, đó là một cú sốc lớn, nhất là ngày 8/8 em đã đến điểm thi làm thủ tục dự thi.

Tạm biệt người cha thân yêu, nén nỗi đau vào trong lòng, Bé Hương rời nhà đến điểm thi (cách nhà trên 20km) để tham dự kỳ thi. Qua ngày thi thứ nhất, em làm bài khá tốt.

Nhiều thí sinh nén nỗi đau quyết tâm đi thi tốt nghiệp THPT - 4

Thí sinh Bé Hương (giữa) đang tranh thủ xem lại bài.

“Với trường hợp của em, có thể em sẽ được xét đặc cách nhưng Bé Hương vẫn tham gia kỳ thi. Trong lớp em học rất chăm chỉ, học lực cả năm khá. Việc em tham gia kỳ thi trong nỗi đau mất cha khiến nhiều người cảm phục, thầy cô, bạn bè đã chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho em trong thời gian thi”, một giáo viên của trường cho biết.

Cao Xuân Lương