Nhận học bổng, mong các sinh viên "trả lại" bằng kết quả học tập cao nhất

(Dân trí) - Nhằm hỗ trợ sinh viên học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19, trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Bạc Liêu trao nhiều suất học bổng cho sinh viên của trường.

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu, cho biết trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, nhiều em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì càng khó khăn hơn. Bởi vì gia đình các em bị ảnh hưởng công ăn việc làm nên nguồn thu nhập hàng ngày giảm đi đáng kể, thậm chí có gia đình còn mất cả việc làm. Từ đó, ít nhiều ảnh hưởng đến việc học tập của con em mình.

Nhận học bổng, mong các sinh viên trả lại bằng kết quả học tập cao nhất - 1

Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho sinh viên trường Đại học Bạc Liêu.

Để kịp thời động viên tinh thần học tập cho sinh viên trên giảng đường đại học, ông Lê Chí Tôn cho biết Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn bằng tình cảm "của ít lòng nhiều" đóng góp hỗ trợ cho các sinh viên.

Qua đó, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp, với số tiền 100 triệu đồng để trao 50 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho 50 sinh viên học tốt, có hoàn cảnh khó khăn.

Với thông điệp "tương lai các em có nhà trường, thầy cô và phía sau có cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ", Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Bạc Liêu mong muốn sẽ cùng chung sức để tạo điều kiện cho các sinh viên học tốt. Khi ra trường và sau này thành công, các em có thể trở thành những nhà doanh nghiệp, hãy tiếp tục thực hiện sự sẻ chia của mình như ngày hôm nay.

Nhận học bổng, mong các sinh viên trả lại bằng kết quả học tập cao nhất - 2

Ông Lê Chí Tôn, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu, cho biết sẽ đồng hành cùng sinh viên để các em học tập tốt hơn.

Sinh viên Huỳnh Minh Thư (học năm thứ 3, ngành Công nghệ thông tin) cho biết em rất vui khi được chọn nhận học bổng. Em nói, với suất học bổng này, trước mắt là dùng để trang trải phần nào chi phí học tập, sau đó tiết kiệm để sử dụng những khi cần thiết.

"Được sự quan tâm của trường và các đơn vị doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid-19, em xúc động lắm. Chúng em xin được cảm ơn các đơn vị đã trao món quà rất ý nghĩa này", em Thư bày tỏ.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã hoan nghênh các doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn trong thời điểm này.

"Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chúng ta đang đối diện thách thức rất lớn. Cho nên, chúng ta chắt chiu từng nguồn lực, sự chia sẻ, trong đó có các suất học bổng là nguồn động viên nên rất mong các em sinh viên lấy đó trả lại bằng cách đạt kết quả học tập cao nhất của mình", bà Vân bày tỏ.

Sóc Trăng: Tặng hàng ngàn cuốn vở cho học sinh nghèo khu vực biên giới biển

Chiều ngày 18/5, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức tặng 2.000 cuốn vở cho các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Hải (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng).

Nhận học bổng, mong các sinh viên trả lại bằng kết quả học tập cao nhất - 3

Đồn Biên phòng Vĩnh Hải tặng 2.000 cuốn vở cho các trường học trên địa bàn xã Vĩnh Hải.

Trung tá Lê Duy Đệ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, cho biết thời gian qua ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển, đơn vị còn tích cực vận động, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chung tay hỗ trợ học sinh nghèo, phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

"Hôm nay chúng tôi trao 2.000 cuốn vở cho học sinh là hoạt động nằm trong chương trình "Nâng bước em tới trường" do Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng phát động, nhằm giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới", Trung tá Đệ thông tin.

Cũng trong khuôn khổ chương trình "Nâng bước em tới trường", hiện nay đơn vị đang hỗ trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương với số tiền 500.000 đồng/tháng.

Được biết, số vở được trao cho các trường: Tiểu học và Trung học cơ sở dân lập Cảnh Thành, THCS Vĩnh Hải, Mầm non Vĩnh Hải.

Đang được quan tâm