Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả

(Dân trí) - “Trong quá trình làm nghề, các anh chị hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Tuyệt đối không buôn bán thuốc giả, không tàng trữ thuốc giả, không được để người nghèo chịu thêm những sự bất hạnh”.

Đó là lời nhắn nhủ của TS. Lê Đắc Sơn- Chủ tịch HĐQT trường ĐH Đại Nam tại Lễ trao bằng tốt nghiệp Dược sĩ đại học cho các sinh viên liên thông tốt nghiệp đợt 1 năm 2019.

Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả - 1

TS. Lê Đắc Sơn- Chủ tịch HĐQT trường ĐH Đại Nam gửi lời chúc mừng tới các tân Dược sĩ, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, biểu dương tinh thần học tập của các tân Dược sĩ, trong điều kiện vừa học, vừa làm nhưng vẫn luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt và vượt các yêu cầu trong chương trình đào tạo của Nhà trường.

TS. Lê Đắc Sơn cho rằng, trong các ngành nghề đặc thù, nghề Dược là một trong những nghề đặc thù nhất. Người hành nghề Dược không chỉ phải giỏi về chuyên môn mà còn phải làm nghề bằng tâm đức.

Trong quá trình làm nghề, các anh chị hãy đặt tâm đức lên đầu, nghĩ đến lợi ích của người dân đặc biệt là những người bệnh, người dân nghèo khổ. Tuyệt đối không buôn bán thuốc giả, không tàng trữ thuốc giả, không được để người nghèo chịu thêm những sự bất hạnh. Người Dược sĩ cần phải làm tất cả những gì có thể để mọi người được điều trị bằng thuốc thật, thuốc tốt…”, TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả - 2
T.S Lê Đắc Sơn - Chủ tịch HĐQT và T.S Lương Cao Đông - Hiệu trưởng trao Giấy khen cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Thay mặt cho các học viên nhận bằng tốt nghiệp, học viên Lê Hồng Phú gửi lời cảm ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong Trung tâm Đào tạo liên tục ngành Dược đã luôn tận tụy truyền đạt kiến thức, quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ từng học viên trong suốt quá trình theo học tại trường.

Chúng em quan niệm rằng, tấm bằng Dược sĩ đại học được nhận ngày hôm nay mới chỉ là dấu mốc của sự thành công bước đầu. Cái đích mà chúng em mong mỏi là đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, cho lĩnh vực chuyên môn mình đang theo đuổi, để đạt được những kết quả có ý nghĩa hơn nữa.

Thay mặt cho các tân Dược sĩ, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mỗi người, tích cực học tập và rèn luyện, để trở thành những công dân tốt, những Dược sĩ vừa hồng vừa chuyên có ích cho xã hội…” học viên Lê Hồng Phú chia sẻ.

Nhà trường dặn các tân Dược sĩ đại học không được buôn bán thuốc giả - 3
T.S Lương Cao Đông- đại diện cho Nhà trường trao bằng cho các tân Dược sĩ đại học tốt nghiệp đợt 1 năm 2019.

Thanh Xuân

Đang được quan tâm