Nhà thơ Thanh Thảo tiếp sức học sinh nghèo

(Dân trí) - Suốt 22 năm qua, nhà thơ Thanh Thảo dành nhuận bút viết báo của mình hỗ trợ cho học sinh nghèo vào dịp Tết.

Nhà thơ Thanh Thảo vừa tặng 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh nghèo của trường THPT Sơn Mỹ (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi). Nguồn kinh phí tặng học bổng được nhà thơ Thanh Thảo tích góp từ nhuận bút viết báo trong năm 2019.

Nhà thơ Thanh Thảo là người sáng lập quỹ học bổng "Vì trẻ em Sơn Mỹ" vào năm 1998. Mục tiêu của quỹ nhằm giúp đỡ những học sinh nghèo tại trường THPT Sơn Mỹ, nơi xảy ra vụ thảm sát Mỹ Lai chấn động thế giới vào ngày 16/3/1968.

Nhà thơ Thanh Thảo tiếp sức học sinh nghèo - 1
Nhà thơ Thanh Thảo trao 15 suất học bổng cho học sinh trường THPT Sơn Mỹ.

Đây là năm thứ 22 nhà thơ Thanh Thảo tổ chức hoạt động hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo. Quỹ học bổng "Vì trẻ em Sơn Mỹ" của nhà thơ Thanh Thảo đã giúp đỡ hàng trăm học sinh vượt qua khó khăn tiếp tục học tập.

Nhà thơ Thanh Thảo được công chúng biết đến qua những tập thơ và trường ca nổi tiếng như: Những người đi tới biển (1977), Dấu chân qua trảng cỏ (1980), Những ngọn sóng mặt trời (1994), Khối vuông ru-bích (1985), Từ một đến một trăm (1988), Trường ca chân đất (2012)... Đặc biệt, bài thơ Đàn ghi ta của Lorca trong tập thơ Khối vuông ru-bích của nhà thơ Thanh Thảo được đưa vào giảng dạy trong chương trình văn học trung học phổ thông toàn quốc.

Quốc Triều