Nhà chùa tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Thông tin từ ban điều phối chương trình tiếp sức mùa thi 2010 của Báo Giác Ngộ, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2010, các tự, viện tại TPHCM, Cần Thơ, Đà Lạt sẽ hỗ trợ trên 4.500 chỗ trọ miễn phí cho các sĩ tử.

Để giúp các thí sinh ổn định chổ ở và an tâm trong những ngày thi tuyển vào đại học, cao đẳng, Ban điều phối chương trình tiếp sức mùa thi 2010 của Báo Giác Ngộ đã tuyển 200 Tình nguyện viên cho TPHCM, 100 người cho Đà Lạt và 100 cho Cần Thơ.

Tại TPHCM, các tự, viện sẽ đón 3.000 lượt thí sinh. Cần Thơ là 5.00 và Đà Lạt lần đầu tiên tham gia cũng sẽ hỗ trợ thêm 1.000 chỗ trọ miễn phí cho các sĩ tử.Số lượt hỗ trợ năm nay tăng gấp đôi so với năm trước (2.000 lượt).

Nhà chùa tiếp sức mùa thi - 1
Thí sinh tham dự kỳ thi đại học năm 2009 được các bạn tình nguyện viên nhà chùa hướng dẫn.

Thầy Thích An Đạt - thư ký Ban tổ chức cho biết, rút kinh nghiệm từ năm trước các địa điểm phục vụ thí sinh đã được chuẩn bị từ rất sớm, các tự viện có thí sinh về trọ đang được ra soát lại kỹ lưỡng để phục vụ một cách chu đáo giúp các em an tâm khi về thành phố tham dự kỳ thi.

Được biết, các thí sinh sẽ được hỗ trợ ăn ở tại chùa miễn phí và được hướng dẫn đường đi lại trong thời gian thí sinh dự thi. Đây là năm thứ 2 Báo Giác Ngộ tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi, với tinh thần từ bi của nhà Phật luôn đồng hành cùng dân tộc.

Bạn Trang Thanh, một tình nguyện viên đã được hỗ trợ năm trước, năm nay quyết định ở lại thành phố  để tham gia chương trình, chia sẻ: “Năm ngoái em đã được các anh chị Tình nguyện viên và quý sư cô giúp em an tâm khi tham gia kỳ thi. Năm nay em đã là một sinh viên vì thế em quyết định ở lại tiếp tục phục vụ lại các bạn thí sinh khác”.

 “Để nhận được hỗ trợ các bạn nên liên hệ với BTS các tỉnh thành mình đanh sinh sống. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin từ văn phòng Ban điều phối chương trình tiếp sức mùa thi 2010 tại TPHCM số 64/3 Phạm Hồng Thái, P.2, Q.Tân Bình, ĐT (08) 39 976 884 hoặc 0935 565 389 (anh Nguyễn Thanh Thuận, Trưởng ban điều phối chương trình). Chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn mọi thủ tục cũng như lịch trình đưa đón các em khi các em đến TPHCM, Đà Lạt, Cần Thơ”.

Tin, ảnh: Hoài Lương - Thái An

Đọc thêm