Thứ sáu, 07/04/2017 - 16:42

Nguyên Phó Hiệu trưởng Nam Trung Yên làm công tác thư viện

Dân trí

Theo Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy (Hà Nội), cô Nguyễn Thị Hương - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đã đi làm trở lại sau vụ việc cháu Trần Chí Kiên gãy chân. Cô Hương làm công tác thư viện, không được bố trí giảng dạy trong 1 năm.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí vào chiều 7/4, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cho biết, cô Nguyễn Thị Hương đã đi làm trở lại tại Trường tiểu học Nam Trung Yên từ đầu tuần. Tuy nhiên, không xếp cô Hương đứng lớp mà chỉ làm giáo viên dự trữ bên ngoài do đang trong thời hạn kỉ luật.

“Theo quy định, thời hạn kỉ luật này sẽ kéo dài trong vòng khoảng 1 năm. Trong thời gian đó, có việc gì cô Hương sẽ giúp, chẳng hạn như công tác thư viện hoặc có thể phụ giúp thực hiện các chuyên đề về đồ dùng dạy học”, ông Ngọc Anh cho biết.

Được biết, sau khi UBND quận Cầu Giấy ra quyết định kỷ luật hai cô giáo này do những sai phạm nghiêm trọng mắc phải, bà Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy được bố trí phụ trách về kiêm nhiệm quản lý chung nhà trường. Phòng yêu cầu BGH thực hiện tốt công tác giữ ổn định tư tưởng, tâm lý cho cả thầy và trò để không làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy, học tập.

Cháu Kiên những ngày điều trị tại bệnh viện cùng với phiếu khảo sát của nhà trường về sự việc (ảnh: Mỹ Hà)
Cháu Kiên những ngày điều trị tại bệnh viện cùng với phiếu khảo sát của nhà trường về sự việc (ảnh: Mỹ Hà)

Chia sẻ với PV Dân trí chiều 7/4 về tình hình sức khỏe cháu Trần Chí Kiên, nạn nhân bị gãy chân do ô tô đâm phải trong sân trường, anh Trần Chí Dũng - bố cháu Kiên cho hay, tình hình sức khỏe cháu bé đã ổn định trở lại.

“Trước đó con phải nghỉ học ở nhà hơn 3 tháng vì vết thương gãy xương đùi do bị ô tô chở hai lãnh đạo của trường va phải trong sân trường. Do vậy, sau khi được trở lại lớp, con rất háo hức. Mặc dù chân con vẫn chỉ có thể đi nhẹ nhàng, chưa chạy nhảy nhưng con vui vẻ mỗi ngày khiến gia đình rất vui”, anh Dũng nói.

Về phía sức khỏe cháu Kiên, bác sĩ cho gia đình biết, khoảng cuối năm nay, con anh mới được tháo nẹp chân để trở lại bình thường. Lực học của con chưa bằng các học sinh khá giỏi trong lớp do nghỉ thời gian dài. Tuy nhiên, về cơ bản, con đã theo kịp các bạn.

Cũng theo anh Dũng, hiện bà Tạ Thị Bích Ngọc, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên đang xin nghỉ ốm.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, vụ việc bắt đầu vào ngày 1/12/2016, cháu Trần Chí Kiên bị ngã gãy xương đùi tại trường Tiểu học Nam Trung Yên. Theo lời kể của anh Trần Chí Dũng, bố cháu Kiên, sáng 1/12, gia đình anh nhận được điện thoại của cô giáo của cháu báo rằng giờ ra chơi, con đang chạy chơi ở sân trường thì bị ngã gãy chân, đang được các cô đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Cháu Kiên những ngày mới trở lại trường sau tai nạn (ảnh: gia đình cung cấp)
Cháu Kiên những ngày mới trở lại trường sau tai nạn (ảnh: gia đình cung cấp)

Theo lời của con trai, khi chạy về lớp, cháu va chạm với ô tô màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường. Cháu nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo khác. Cô hiệu trưởng đã phủ nhận điều này.

Ngày 6/2/2017, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và các bên liên quan xem xét, đình chỉ chức vụ hiệu trưởng của bà Ngọc để chờ kết luận vụ việc.

Ngày 17/2, một số giáo viên đã dũng cảm đứng lên phản biện lại một số chi tiết, cho rằng trước đó hiệu trưởng báo cáo không đúng sự việc.

Câu chuyện trở nên “nóng” hơn khi ngày 18/2, 18 giáo viên trường Tiểu học Nam Trung Yên đứng lên đồng loạt phản đối Ban Giám hiệu, chỉ ra 4 điểm không đúng về việc lấy phiếu khảo sát và có chuyện vận động giáo viên kí vào đơn xin minh oan, muốn giữ Hiệu trưởng ở lại trường.

Ngày 21/2, hội đồng kỷ luật của UBND quận Cầu Giấy đã có buổi công bố quyết định kỷ luật đối với hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và hiệu phó Nguyễn Thị Hương với hình thức cách chức vì những sai phạm nghiêm trọng mắc phải.

Mỹ Hà