Nguyên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM bị kỷ luật

(Dân trí) - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM vừa ra nghị quyết về kỷ luật nhiều lãnh đạo, cán bộ nhà trường.

Ông Ngô Văn Thuyên, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, vừa ký nghị quyết về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang, Phó Hiệu trưởng trường này với hình thức cảnh cáo do có các vi phạm theo kết luận số 611/KL-BGDĐT ngày 25/6 của Bộ GD-ĐT.

Nguyên hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM bị kỷ luật - 1

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (ảnh: HCMUTE)

Cụ thể, ông Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp phòng đào tạo, chịu trách nhiệm về việc để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Ông Giang được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau ĐH, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Ngoài ra, Hội đồng kỷ luật nhà trường cũng có quyết định kỷ luật ông Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng nhà trường, bằng hình thức cảnh cáo; Kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với một phó trưởng phòng đào tạo; Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối nguyên trưởng phòng đào tạo.

Riêng bà Trương Thị Hiền, nguyên Phó hiệu trưởng, nguyên kế toán trưởng của trường hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Theo kết luận thanh tra số 611 của Bộ GD-ĐT, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã có nhiều sai sót trong công tác quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sinh viên sư phạm do Bộ GD-ĐT cấp trong năm 2014. Cụ thể, trường đã thực hiện rút dự toán hơn 8,5 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo Quyết định số 222/2014 và hơn 14,8 tỉ đồng được bộ giao theo Quyết định số 5731/2014 không đúng quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BTC-BGDĐT-BLĐ&TBXH.

Việc quyết toán số tiền hơn 23,3 tỉ đồng kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm được Bộ GD-ĐT giao cho trường trong năm 2014 (theo 2 quyết định trên) là không tuân thủ đúng các quy định (Thông tư liên tịch số 20/2014, Thông tư số 199/2013/TT-BTC và luật Ngân sách nhà nước năm 2002). Từ đó, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là trên 11 tỷ đồng.

Trong kết luận thanh tra, Bộ GD-ĐT cũng đề nghị trường chỉ đạo Phòng Đào tạo rà soát và nộp lại toàn bộ các khoản thu từ việc tổ chức các lớp ôn thi cao học, bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh về trường do đã thực hiện không đúng quy định.

Cách đây vài ngày, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết đã nhận được đơn xin thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường  của ông Ngô Văn Thuyên và đề nghị phía nhà trường khẩn trương xử theo quy định. Hiện tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thiếu nhiều vị trí lãnh đạo như Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng, trưởng phòng đào tạo, hiệu phó.

Tin liên quan