Người trẻ nhất từng nhận giải Nobel Hòa bình tốt nghiệp Đại học Oxford

(Dân trí) - Yousafzai ngày 19/6 thông báo cô đã tốt nghiệp Đại học Oxford và dự định sẽ làm việc toàn thời gian tại quỹ mang tên mình để giúp đỡ các bé gái trên thế giới có cơ hội được học tập.

Malala Yousafzai (22 tuổi) ngày 19/6 đăng ảnh lên tài khoản Twitter cá nhân cho biết cô đã tốt nghiệp chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế tại Đại học Oxford.

Một bức ảnh chụp Yousafzai người dính đầy pháo giấy và bọt để chúc mừng. Bức hình còn lại đăng hình Yousafzai chụp cùng gia đình.

Người trẻ nhất từng nhận giải Nobel Hòa bình tốt nghiệp Đại học Oxford - 1
Malala Yousafzai.

“Thật khó để diễn tả niềm vui và lòng biết ơn của tôi khi đã hoàn thành bằng chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế tại Oxford”, Yousafzai viết trên Twitter.

“Tôi vẫn chưa biết sẽ làm gì tiếp theo. Hiện giờ, những gì tôi làm là xem show trên Netflix, đọc sách và ngủ”.

Trên tài khoản Instagram, Yousafzai cũng viết rằng mình “đang thất nghiệp” và có dự định làm việc toàn thời gian tại Quỹ Malala để giúp nhiều bé gái trên thế giới có cơ hội được học tập.

Những bài đăng của Yousafzai đã nhận được rất nhiều bình luận chúc mừng cô đạt được một cột mốc lớn trong cuộc đời.

Người trẻ nhất từng nhận giải Nobel Hòa bình tốt nghiệp Đại học Oxford - 2
Yousafzai người dính đầy bọt và pháo giấy trong nghi thức truyền thống để chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành các bài thi của Đại học Oxford.

Yousafzai từng bị một tay súng Taliban bắn vào đầu năm 15 tuổi sau khi tham gia phong trào kêu gọi quyền được đi học cho các bé gái tại quê nhà Pakistan. Yousafzai tới Birmingham (Anh) để điều trị. Gia đình cô sau đó cũng sang đây định cư.

Cô gái quay trở lại trường và tiếp tục tham gia các phong trào yêu cầu quyền được giáo dục cho nữ giới. Năm 2014, Yousafzai trở thành người trẻ nhất được trao giải Nobel Hòa bình.

Minh Hương

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm