Thứ tư, 18/04/2018 - 10:00

Nghiên cứu cho thấy trẻ có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức nếu không học hè

Nghiên cứu của Oxford Learning cho thấy, nếu không học hè, trẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt kiến thức và kỹ năng xã hội ở mức độ cực kỳ nghiêm trọng.

Bỏ qua việc học hè tương đương với việc bé bị mất 2 năm kiến thức

Hè là thời gian lý tưởng để trẻ xả hơi, “tạm quên” sách vở sau một năm học dài chính khóa. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào việc vui chơi mà không có kế hoạch, trẻ sẽ dễ “trượt dốc”, bị bỏ lại phía sau khi vào năm học mới.

Mới đây, nghiên cứu của tổ chức giáo dục Oxford Learning cho thấy, trẻ từ lớp 6 trở lên có nguy cơ hụt 2 năm kiến thức so với bạn đồng trang lứa nếu không tham gia vào các hoạt động giáo dục trong mùa hè. Ngoài ra, trẻ từ 6 tuổi trở lên còn “trượt dốc” ở các kỹ năng Đọc Hiểu và Làm Toán sau kỳ nghỉ hè. Thật là những con số biết nói để các bậc phụ huynh đặt lên bàn cân giữa các “khoản đầu tư” cho con tham gia những hoạt động hè bổ ích so với khoảng thời gian và tiền bạc đầu tư cho việc lấy lại kiến thức bị mất sau hè.

Các khóa học hè dẫn đến nguy cơ quá tải kiến thức cho trẻ?

Chỉ cần nhắc đến hai chữ “học hè”, hầu hết các bậc phụ huynh đều canh cánh nỗi lo con mình sẽ gặp tình trạng quá tải về kiến thức lẫn thời gian học. Ba mẹ nào cũng muốn con trải nghiệm một mùa hè đúng nghĩa của tuổi thơ với những phút giây thư giãn thoải mái cùng hương đồng gió nội như trong ký ức ngày xưa; hay mong muốn con trải nghiệm mùa hè sinh động như trẻ em tại các nước tiên tiến.

Hè là mùa lý tưởng để con khám phá bản thân, tìm hiểu thế giới và học thêm nhiều điều bổ ích.
Hè là mùa lý tưởng để con khám phá bản thân, tìm hiểu thế giới và học thêm nhiều điều bổ ích.

Điều này phản ánh một quan điểm rất hiện đại của phụ huynh hiện nay: “săn” kiến thức từ những hoạt động ngoại khóa, học kỹ năng mềm có tầm quan trọng và nên đầu tư hơn là vùi đầu vào sách vở suốt những tháng hè. Vì thế, dù bận đến mấy, ba mẹ vẫn thu xếp thời gian tìm và đưa con đến các lớp năng khiếu, kỹ năng mềm, ôn tập các môn chính khóa tại nhiều đơn vị giáo dục trong hè.

Chị N.N.Vy (nhân viên văn phòng tại TPHCM) cho biết: “Hè mọi năm tôi và ông xã đều cố gắng thay nhau đưa con đến lớp học võ, học Anh văn hè, học Toán và nhiều kỹ năng khác để mong con phát triển toàn diện. Cũng hơi cực trong khâu sắp xếp thời gian vì con được nghỉ hè còn mình vẫn phải làm việc.”

Vui hè “6 trong 1”, tại sao không?

Tìm một khóa học hè cho trẻ được thiết kế hài hòa cân bằng học - chơi, trau dồi kỹ năng, giúp con phát hiện năng khiếu và thế mạnh bản thân là một giải pháp vừa hiệu quả vừa tiết kiệm thời gian, chi phí. Khóa học tiếng Anh hè tại trung tâm AEG Việt Nam là một ví dụ mà phụ huynh có thể cân nhắc.

Không chỉ cung cấp lượng kiến thức Anh ngữ để trẻ bứt phá cho năm học mới, khóa Anh văn hè còn mang đến kiến thức 5 môn quan trọng khác cùng một lúc qua các thí nghiệm, dự án bổ ích của phương pháp STEAM English mà trung tâm này đã tiên phong giảng dạy tại Việt Nam.

2 tháng hè lý thú và bổ ích cùng AEG STEAM English.
2 tháng hè lý thú và bổ ích cùng AEG STEAM English.

Các băn khoăn của phụ huynh về sự quá tải kiến thức sách vở và phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em sẽ được giải quyết qua những hoạt động dã ngoại, hoạt động thể chất, trải nghiệm và khám phá tại khóa học hè AEG Summer Hunting 2018. Tại đây, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì con được chăm sóc chu đáo, an toàn và có một chế độ học tập - dinh dưỡng khoa học do các chuyên gia AEG thiết kế.

Học tốt Tiếng Anh, trau dồi kỹ năng từ những trải nghiệm thực tế.
Học tốt Tiếng Anh, trau dồi kỹ năng từ những trải nghiệm thực tế.

Ông Richard Sherwood - Cố vấn học thuật của các trường nội trú và đại học danh tiếng ở Mỹ, Chủ tịch AEG Việt Nam chia sẻ: “Khóa Anh ngữ hè STEAM English tại AEG sẽ mang đến 2 tháng tuyệt vời nhất trong năm cho học sinh. Khóa học tạo điều kiện giúp các em cọ xát trong một môi trường học tập chuẩn quốc tế. Học sinh sẽ vui học tiếng Anh thông qua phương pháp STEAM, đồng thời tận hưởng một mùa hè năng động, sáng tạo và săn kiến thức từ những trải nghiệm thực tế. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các gia đình Việt Nam qua khóa học Anh văn hè thú vị này."

Được thành lập năm 1997, American Education Group (AEG) là Tổ chức Giáo dục và Tư vấn Du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Từ năm 2015 với vai trò tiên phong, AEG đã tiến hành áp dụng phương pháp STEAM trong giảng dạy Tiếng Anh gọi là STEAM English. Học viên sẽ được học Tiếng Anh thông qua các thí nghiệm, dự án bổ ích của các môn học STEAM (viết tắt của Khoa học – Công nghệ – Kỹ Thuật – Nghệ thuật – Toán học).

HL