Nghi vấn giáo viên thực tập bị phụ huynh đánh nhập viện

(Dân trí) - Sau khi phụ huynh đến tận lớp “nói chuyện”, giáo viên thực tập trường mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô, TP. Vinh, Nghệ An) được đưa đến cơ sở y tế trong tình trạng hoảng loạn. Hiện nữ sinh này vẫn đang được theo dõi do đe dọa bị sảy thai.

Trường Mầm non Việt - Lào, nơi nữ sinh P.T.H thực tập
Trường Mầm non Việt - Lào, nơi nữ sinh P.T.H thực tập

Chiều ngày 22/3, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Vinh cho biết, phòng vừa nhận được báo cáo của Trường Mầm non Việt - Lào (phường Trung Đô) về việc một nữ sinh thực tập tại trường được đưa đi cấp cứu vào sáng ngày 22/3.

“Thông tin ban đầu là sau khi phát hiện chân con mình có vết bầm tím, nữ phụ huynh đã đánh cô giáo thực tập. Hiện Công an đang làm việc với nhà trường về vụ việc trên”, vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Vinh cho hay.

Đến chiều ngày 22/3, chị P.T.H. (SN 1997, giáo viên thực tập Trường Mầm non Việt - Lào) vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên nữ sinh này và một số phụ nữ có mặt trong phòng điều trị từ chối tiếp xúc với các phóng viên.

Công an có mặt tại Trường Mầm non Việt - Lào sau khi xảy ra sự việc
Công an có mặt tại Trường Mầm non Việt - Lào sau khi xảy ra sự việc

“Chị H. được đưa vào trung tâm vào lúc 9h30 sáng nay trong tình trạng tinh thần bị hoảng loạn, đau bụng. Thông tin từ bệnh nhân cung cấp là do bị phụ huynh đánh. Qua kiểm tra cho thấy chị H. đang mang thai ở tuần thứ 13, bánh rau có dấu hiệu bóc tách, đe dọa sảy thai”, bác sỹ trực cấp cứu của trung tâm cung cấp.

Chiều ngày 22/3, chúng tôi có mặt tại Trường Mầm non Việt - Lào để tìm hiểu thông tin tuy nhiên một người phụ nữ đứng trong sân cho biết lãnh đạo nhà trường không tiếp khách, không làm việc và từ chối mở cổng trường.

Theo quan sát, trên tầng 3 của dãy nhà hiệu vụ có khá nhiều người, trong đó có một số người mặc sắc phục công an.

Sau khi báo cáo qua điện, người phụ nữ này cho biết lãnh đạo nhà trường đang bận, không thể làm việc với các phóng viên
Sau khi báo cáo qua điện, người phụ nữ này cho biết lãnh đạo nhà trường đang bận, không thể làm việc với các phóng viên

Ông Trần Thế Sơn - Trưởng phòng Mầm non Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết đã nắm được thông tin về vụ việc. “Chúng tôi đã giao cho Phòng GD&ĐT thành phố Vinh và Ban giám hiệu Trường Mầm non Việt - Lào phối hợp với UBND và Công an phường Trung Đô để làm rõ nguyên nhân”.

Lãnh đạo UBND phường Trung Đô xác nhận có vụ việc trên đồng thời cho biết nữ phụ huynh là công dân của địa phương.

Vĩnh Khang

Đang được quan tâm