Nghệ An: Thí sinh F1 được xét nghiệm Covid-19 từng ngày thi

Dân trí

Ngoài việc bố trí xe đưa đón đến điểm thi từng buổi, các thí sinh diện F1 tại Nghệ An được tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng ngày.

Nghệ An: Thí sinh F1 được xét nghiệm Covid-19 từng ngày thi - 1

Thí sinh F1 tại Nghệ An được đưa đón bằng xe riêng để đảm bảo sức khỏe và công tác phòng dịch Covid-19.

Sáng nay, 7 thí sinh thuộc trường hợp F1 tại Nghệ An đã tham gia môn đầu tiên, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cùng với hơn 33.600 thí sinh toàn tỉnh.

Quyết định cho phép thí sinh F1 dự thi được Sở GD&ĐT đưa ra vào tối 6/7, sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi tỉnh.

"Nhận được công văn của Bộ GD-ĐT, ngay trong đêm 6/7, Sở GD-ĐT đã yêu cầu điểm trưởng các điểm thi có thí sinh F1 khẩn trương liên lạc với phụ huynh, học sinh để thông báo về chủ trương mới. Đồng thời lấy ý kiến của thí sinh có đồng ý dự thi đợt 1 hay không.

Toàn tỉnh có 7 thí sinh thuộc trường hợp F1 tại TP Vinh, Diễn Châu, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu và Đô Lương tham gia thi", ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết.

Nghệ An: Thí sinh F1 được xét nghiệm Covid-19 từng ngày thi - 2

Tất cả thí sinh thuộc trường hợp F1 đều được xét nghiệm Covid-19 từng ngày thi.

Trong số 7 thí sinh, có 6 em đã kết thúc thời gian cách ly tập trung, có xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Có một thí sinh tại TP Vinh mặc dù mới cách ly một tuần nhưng kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính. Các biện pháp đảm bảo sức khỏe, tâm lý cho các thí sinh cũng như đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình di chuyển và tại các điểm thi cũng gấp rút được triển khai.

"Sở GD-ĐT đề nghị các huyện bố trí xe chuyên dụng để đưa đón thí sinh F1 từ nhà đến điểm thi và ngược lại trong từng buổi thi. Các thí sinh được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 hàng ngày trong thời gian tham gia thi.

Toàn bộ chi phí này do Sở GD-ĐT chi trả trên tinh thần hỗ trợ hết sức cho các thí sinh", ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết thêm.

Hoàng Lam

Đáng quan tâm