Nghệ An: Phát động chương trình phòng chống đuối nước trẻ em

(Dân trí) - Sáng ngày 21/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Lễ phát động phòng chống đuối nước trẻ em.

Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng 400 chiếc áo phao hỗ trợ công tác học bơi, dạy bơi cho thiếu nhi hè 2017
Ông Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng 400 chiếc áo phao hỗ trợ công tác học bơi, dạy bơi cho thiếu nhi hè 2017

Theo thống kê chưa đầy đủ, trung bình mỗi năm, có khoảng 50 trẻ em Nghệ An tử vong do đuối nước. Tai nạn do đuối nước đối với trẻ em không những gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về con người, tài sản mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội, gây ra những mất mát vô cùng đáng tiếc.

“Đuối nước là một loại hình tai nạn có thể ngăn chặn nếu như chúng ta có nhận thức rõ ràng và hành động mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn; nếu mỗi trẻ em, học sinh đều được rèn luyện kỹ năng đầy đủ hơn; các địa điểm sông, suối, ao hồ, bãi tắm, những nơi nguy hiểm được che chắn an toàn và cảnh báo kịp thời. Đặc biệt, nếu công tác tuyên truyền, cảnh báo cho các bậc phụ huynh và trẻ em được triển khai thực hiện một cách có hiệu quả hơn”, ông Phạm Tuấn Vinh, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An phát biểu tại lễ phát động.

Tăng cường sự quản lý của phụ huynh, hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho trẻ em để phòng chống tai nạn đuối nước
Tăng cường sự quản lý của phụ huynh, hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho trẻ em để phòng chống tai nạn đuối nước

Chương trình phòng chống đuối nước cho trẻ em nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong việc phối kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em, góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi tai nạn đuối nước.

Với chương trình này, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ là một tuyên truyền viên trong việc nâng cao sự quản lý của các bậc phụ huynh đối với con em mình; hướng dẫn các em kỹ năng phòng chống đuối nước, tập bơi; cắm biển cảnh báo tại các khu vực ao hồ, sông suối có nguy cơ xảy ra đuối nước…

Tại buổi lễ, thay mặt UBND tỉnh Nghệ An, ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch tỉnh, trao tặng 400 chiếc áo phao hỗ trợ công tác học bơi và dạy bơi cho thiếu nhi hè 2017; đại diện nhà tài trợ trao tặng 30 triệu đồng làm biển cảnh báo tai nạn đuối nước cho ban tổ chức chương trình phòng chống đuối nước trẻ em tỉnh Nghệ An.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm