Nghệ An chào đón nam sinh đoạt HCB Olympic Tin học châu Á năm 2019

Dân trí

Hoàng Phan Hữu Đức là 1 trong 7 học sinh của Việt Nam giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á năm 2019. Thành tích của nam sinh Trường chuyên THPT Phan Bội Châu đứng thứ 3 trong đội tuyển Việt Nam và xếp thứ 36/660 học sinh tham dự cuộc thi này.

Sáng 3/6, Sở GD&ĐT Nghệ An, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tổ chức lễ chào đón em Hoàng Phan Hữu Đức (lớp 11A2) - người vừa xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á năm 2019.

Nghệ An chào đón nam sinh đoạt HCB Olympic Tin học châu Á năm 2019 - 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, nhà trường và gia đình chúc mừng em Hoàng Phan Hữu Đức.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2019 do Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai và được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Ở kỳ thi này, học sinh Hoàng Phan Hữu Đức là một trong 7 học sinh của Việt Nam giành Huy chương Bạc. Thành tích của Đức đứng thứ 3 trong đội tuyển và xếp thứ 36/660 học sinh tham dự cuộc thi. Kết quả này góp phần quan trọng đưa đoàn Việt Nam đứng thứ 8 trong tổng số 31 nước tham dự giải và là kết quả cao nhất của đoàn Việt Nam tính từ năm 2013 đến nay.

Hoàng Phan Hữu Đức cũng là thí sinh thủ khoa đầu vào lớp chuyên Tin, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua, Hoàng Phan Hữu Đức và người anh em song sinh của mình xuất sắc đoạt giải Nhì môn Tin học.

Tại buổi lễ, Giáo sư Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng kết quả mà em Hoàng Phan Hữu Đức đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh đây không chỉ là vinh dự riêng cho cá nhân học sinh và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mà còn là niềm tự hào chung của ngành giáo dục và học sinh toàn tỉnh Nghệ An.

Nghệ An chào đón nam sinh đoạt HCB Olympic Tin học châu Á năm 2019 - 2
Hoàng Phan Hữu Đức cùng cô giáo chủ nhiệm (áo xanh) và nhóm trưởng nhóm bồi dưỡng môn Tin học của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Với thành tích đạt được tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á, Hoàng Phan Hữu Đức cũng là học sinh đem về tấm huy chương đầu tiên cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2019.

Ngoài em Hoàng Phan Hữu Đức, sắp tới, có 3 học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tham dự kỳ thi Olympic Sinh học, Toán học Quốc tế và Olympic Vật lý châu Âu.

Hoàng Lam