Ngày hội việc làm cho sinh viên với chủ đề hot "kinh doanh và kinh tế số"

(Dân trí) - Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức Ngày hội việc làm - UEB Job Fair 2020 với chủ đề "Việc làm trong kinh doanh và kinh tế số".

Ngày hội việc làm cho sinh viên với chủ đề hot kinh doanh và kinh tế số - 1

Sinh viên kinh tế tham dự ngày hội việc làm 

 PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chương trình "UEB Job Fair - Việc làm trong kinh doanh và kinh tế số" là chương trình trọng điểm, thường niên có quy mô mở rộng, được tổ chức với mục tiêu trở thành sự kiện thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, cầu nối ba bên: Doanh nghiệp - Nhà trường - Sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuân, đây là cơ hội để sinh viên trường Đại học Kinh tế thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các cơ quan, doanh nghiệp uy tín. Đồng thời, đối với các doanh nghiệp, là đối tượng sử dụng lao động cũng là một dịp để tiếp xúc với lực lượng lao động trẻ, chất lượng cao, đầy nhiệt huyết, có phẩm chất năng lực, tư cách đạo đức tốt, phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Hiệu phó trường ĐH Kinh tế mong muốn, hoạt động liên kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, để Nhà trường tăng cường tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, nắm bắt kịp thời và tốt nhất nhu cầu thực tế của người học và tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp.

Ngày hội việc làm cho sinh viên với chủ đề hot kinh doanh và kinh tế số - 2

Tại ngày hội, các sinh viên được dự các chuyên đề hot về kinh tế hiện nay do các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế chia sẻ

Ngày hội việc là chương trình trọng điểm, thường niên của Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN nhằm mục đích tạo điều kiện để các nhà doanh nghiệp, nhà tài trợ và sinh viên trực tiếp giao lưu, tương tác lẫn nhau, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng hệ sinh thái việc làm - nhân lực trong kinh doanh và kinh tế số. Từ đó, sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm, phấn đấu trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết và định hướng tương lai.

Ngày hội việc làm năm nay mang chủ đề "Việc làm trong kinh doanh và kinh tế số".  Tham gia Ngày hội việc làm, sinh viên gặp và trao đổi với  hơn 20 doanh nghiệp lớn tuyển dụng như Viettinbank, BIDV, TH True Milk, VMG,...các doanh nghiệp đã đưa ra hơn 70 vị trí việc làm trong ngày hội.

Ngoài ra, sinh viên đã được tham dự các buổi chuyên đề hot hiện nay như: "Nhân sự trong xu thế chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp"; "Nhân sự trong xu thế chính phủ điện tử và kinh tế số"; "Nhân sự trong xu thế chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng - Kế toán kiểm toán" và "Nhân sự trong xu thế thương mại điện tử xuyên biên giới".