Ngày hội kết nối cựu du học sinh - International Friendship Day

Dân trí

Xuất phát từ nguyện vọng của cộng đồng cựu du học sinh muốn hội ngộ, giao lưu và chia sẻ khát vọng xây dựng đất nước, chương trình International Friendship Day (IFD) đã ra đời và trở thành ngày hội kết nối tình hữu nghị trong cộng đồng cựu du học sinh Việt Nam.

Sự kiện IFD được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP Hồ Chí Minh với sự góp mặt của hơn 2000 khách mời. Tiếp nối thành công của IFD 2013, International Friendship Day 2014 được đầu tư kĩ lưỡng và  mở rộng phạm vi ra Hà Nội. Sự kiện năm nay được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (Alov), cùng hội cựu du học sinh các nước Anh, Pháp, Mĩ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Singapore, Nga….

 

Chương trình IFD 2014 với chủ đề “Leading entrepreneurs”  là dịp đặc biệt để kết nối các cựu du học sinh, doanh nhân, kiều bào Việt Nam cùng chung ước muốn cống hiến cho nước nhà, góp phần xây dựng  cộng đồng nhân lực cao cấp và hình thành một thế hệ tri thức, doanh nhân năng động, sáng tạo-những người giữ vai trò quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước. Chương trình còn là cầu nối giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia khác, qua đó thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc, hướng tới sự hợp tác hòa bình, bền vững giữa các nước.

 

 

Ngày hội kết nối cựu du học sinh - International Friendship Day

 

Nội dung chương trình được thiết kế vô cùng hấp dẫn và bổ ích, trở thành sự kiện không thể bỏ lỡ trong  năm 2014. Chương trình bao gồm 3 phần chính:  

 

Phần 1 là hội thảo thông tin và thảo luận bàn tròn dưới sự điều phối của các chuyên gia giàu kinh nghiệm về các vấn đề như: Những biến động và xu thế phát triển của Việt Nam; Nhân lực đào tạo ở nước ngoài: Thách thức & Cơ hội; Chia sẻ từ những cựu du học sinh thành đạt tiêu biểu. Phần 1với sự góp mặt của các vị đại biểu Nhà nước cấp cao, lãnh đạo các cơ quan quản lí kinh tế, những người đứng đầu doanh nghiệp.

 

Phần 2 là thảo luận chuyên sâu với các phòng chức năng được tổ chức theo 4 chủ đề lớn là Tài chính – Xây dựng; Du lịch - Khách sạn; Marketing – Truyền thông; Công nghệ thông tin - Thương mại điện tử với các vị diễn giả hàng đầu trong các lĩnh vực. Điểm độc đáo của chương trình thể hiện rõ nét qua phần Business matching (kết nối các doanh nghiệp, phát triển mạng lưới khách hàng) dự kiến thu hút hơn 100 doanh nhân và đại diện các doanh nghiệp trên cả nước.

 

Gala dinner chính là phần 3 của chương trình, hứa hẹn sự bùng nổ của bữa tiệc champagne chào mừng và không khí sôi động của các tiết mục biểu diễn văn nghệ đa văn hóa, đa sắc màu đến từ các hội cựu du học sinh. Đây cũng là cơ hội đặc biệt để các cựu du học sinh sống lại những giây phút đẹp của quãng thời gian du học đáng nhớ, đồng thời đánh dấu điểm khởi đầu cho sự phát triển bền vững và lớn mạnh của cộng đồng cựu du học sinh thông qua tuyên bố thành lập Liên minh các hội cựu du học sinh Quốc tế nhằm kết nối tất cả các cựu sinh khắp toàn cầu.

 

Qua đó, International Friendship Day 2014 chính là một cơ hội tuyệt để các doanh nghiệp gặp gỡ cũng là nới để tôn vinh và khuyến khích các nhân tài – những người trong thời gian du học được lĩnh hội tinh hoa văn hóa, tri thức của các quốc gia phát triển trên thế giới, quay trở lại Việt Nam để phụng sự Tổ quốc.

 

Chương trình IFD 2014 với những giá trị to lớn về mặt kinh tế, văn hóa, là sự khẳng định cho chính sách trọng tài, dụng tài của đất nước, đặt nền móng cho các chương trình hợp tác có quy mô sâu rộng hơn giữa những cựu du học sinh và các tổ chức có liên quan trong lĩnh vực kinh tế, nhân sự cấp cao và văn hóa.

 

Để tham gia chương trình Quý đại biểu có thể đăng ký tại:

Website: http://ifdvietnam.org/dang-ky-tham-du/

Fanpage: https://www.facebook.com/InternationalFriendshipDay.IFD

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất