Cà Mau:

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

(Dân trí) - Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Tối 25/10, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, hôm nay có 16 trường thuộc 2 huyện Thới Bình và huyện Đầm Dơi tổ chức dạy và học trực tiếp (trong đó có 6 trường Tiểu học và 10 trường THCS).

Các trường có 5.689/7.831 học sinh đến lớp (tỷ lệ hơn 72,8%), vắng 2.124 em. Trong đó, học sinh Tiểu học vắng 872 em, THCS vắng 1.252 em.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo từ ngày 25/10 cấp Mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.  Còn cấp Tiểu học, THCS và THPT tổ chức dạy và học trực tiếp ở trường khi đảm bảo các yêu cầu là trường thuộc địa bàn dịch cấp độ một.

Tuy nhiên, không phải trường nào thuộc cấp độ một cũng cho học sinh đi học trở lại mà phải lựa chọn những trường thuộc khu vực thực sự an toàn. Riêng các trường trên địa bàn TP Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp - 1

Các trường học trên địa bàn TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) hiện vẫn chưa thể đi học trực tiếp (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Cà Mau).

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau, với 16 trường học trực tiếp ngày 25/10, nhìn chung các trường đã chủ động sắp xếp giáo viên, phân công giao việc phù hợp, đáp ứng được yêu cầu dạy và học trực tiếp ngay từ ngày đầu tiên. 

Tuy nhiên, số lượng học sinh vắng học còn nhiều. Một số cha mẹ học sinh chưa yên tâm cho con em đến trường.

Trong những ngày học tới, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, ngành tiếp tục động viên phụ huynh cho học sinh đến trường đầy đủ. Kịp thời nắm chặt tình hình, giúp đỡ học sinh gặp khó khăn, không để học sinh nào bỏ học.

Bên cạnh đó là tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm tạo sự yên tâm cho cha mẹ học sinh… để duy trì sĩ số lớp học. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, y tế địa phương, phụ huynh trong việc quản lý, chăm sóc sức khỏe, vệ sinh trường lớp định kỳ hàng ngày trên tinh thần sức khỏe học sinh, giáo viên là trên hết.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp - 2

Một trường học được trưng dụng làm khu cách ly tập trung ở Cà Mau (Ảnh: CTV).

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau, trước ngày 25/10, tỉnh này có 84/216 trường phổ thông được trưng dụng làm khu cách ly y tế tập trung đã được bàn giao, trong đó có 33 trường học đã hoàn thành tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, 51 trường học chưa hoàn thành.

Sở đã đề nghị các địa phương khẩn trương liên hệ chính quyền, y tế tổ chức khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp... đảm bảo điều kiện để tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 1/11.