Thứ bảy, 08/05/2021 - 08:00

Ngành Nhà hàng - Khách sạn SIU vì sao "hot"?

Dân trí

Chương trình đào tạo gắn kết thực tiễn cùng các hoạt động rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp đa dạng đã giúp ngành Quản trị khách sạn (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn) của SIU "ghi điểm" tuyệt đối trong mắt sinh viên nhiều năm qua.

Ngành nhà hàng khách sạn thuộc top những ngành nghề được các bạn trẻ ưa chuộng, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ hiện nay. Tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), ngành học này luôn thu hút đông đảo sinh viên lựa chọn theo học nhờ những ưu thế nổi bật từ chương trình đào tạo, cho đến môi trường học tập, ngoại khóa, rèn luyện Anh ngữ sống động.

Hiểu rõ về đặc thù giàu tính ứng dụng, đòi hỏi kỹ năng thực hành và kinh nghiệm thực tế của khối ngành nhà hàng, khách sạn nên việc thiết kế chương trình học của SIU hoàn toàn chú trọng gắn kết thực tiễn. Ngay từ năm nhất, trường đã tạo điều kiện cho sinh viên đi tham quan thực tế, trải nghiệm "Học kỳ doanh nghiệp" tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp như: Sheraton Saigon Hotel & Towers, The Reverie Saigon, Sofitel Saigon Plaza, Park Hyatt Saigon, New World Saigon, Vinpearl Luxury Landmark 81… Trong kỳ kiến tập, sinh viên được học tập, thực hành trong môi trường chuyên nghiệp tại các nhà hàng, khách sạn, Resort lớn là đối tác của SIU tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và đây cũng là cơ hội để các bạn tiếp xúc doanh nghiệp để nắm bắt cơ hội việc làm.

Ngành Nhà hàng - Khách sạn SIU vì sao hot? - 1
Sinh viên SIU trong kỳ kiến tập tại chuỗi Resort ở Phan Thiết-Mũi Né (Sea Links City)

Các giờ học thực hành ngay tại trường gắn với nhiều tiện ích như: hệ thống phòng thực hành Buồng Phòng (Housekeeping), các khu thực hành Tiền sảnh & Lễ tân, phòng thực hành quầy Bar & Nhà hàng (Front Office - Bartender - F&B), mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ cũng là "điểm cộng" đặc sắc mà ngành học này mang lại cho sinh viên. Việc học đến đâu thực hành đến đó đã giúp các bạn sinh viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và hình dung ra công việc tương lai một cách dễ dàng hơn.

Ngành Nhà hàng - Khách sạn SIU vì sao hot? - 2
Phòng khách sạn tiêu chuẩn quốc tế của SIU dành cho sinh viên thực tập tại trường
Ngành Nhà hàng - Khách sạn SIU vì sao hot? - 3
Sinh viên thực hành Nghiệp vụ Nhà hàng - Khách sạn tại trường

Bên cạnh thế mạnh về chương trình đào tạo, SIU còn mang đến cho sinh viên môi trường năng động với các dự án học tập thú vị, các Câu lạc bộ sôi động cùng các sự kiện, các cuộc thi đặc sắc liên quan đến ngành học. Thông qua những sân chơi này, sinh viên vừa được trau dồi kiến thức vừa được học hỏi, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng tư duy phản biện, …

Ngành Nhà hàng - Khách sạn SIU vì sao hot? - 4
Một tiết học thực hành kỹ năng làm bánh thú vị của sinh viên Quản trị nhà hàng - khách sạn SIU

Với ngành dịch vụ như nhà hàng, khách sạn thì tiếng Anh là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Nếu có nền tảng tiếng Anh tốt, sinh viên hoàn toàn có thể ứng tuyển vào những khách sạn, resort cao cấp và được hưởng mức lương hấp dẫn. Lợi thế này đã được SIU nắm bắt và định hướng đào tạo cho sinh viên của mình, không chỉ riêng ngành nhà hàng - khách sạn mà còn áp dụng cho tất cả các ngành học khác của trường.

Ngoài đào tạo Tiếng Anh kỹ năng cho sinh viên trong 3 năm (được tài trợ 100% học phí) thì các môn Tiếng Anh chuyên ngành với thời lượng lớn cũng được nhà trường lồng ghép khéo léo trong chương trình đào tạo Quản trị nhà hàng - khách sạn. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ sở hữu khả năng ngoại ngữ vững vàng sau khi tốt nghiệp. Và cùng với vô số những lợi thế khác về kiến thức, kinh nghiệm thực tế tích lũy được tại trường, sinh viên SIU hoàn toàn có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tại các tổ chức, công ty, chuỗi nhà hàng nổi tiếng hoặc các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới và khu vực.

Để tham gia xét tuyển ngành Quản trị khách sạn (chuyên ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn) cũng như các ngành học khác tại SIU thí sinh có thể chọn một trong 4 phương thức xét tuyển gồm:

- Phương thức 1: Xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, mã trường: SIU

- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12) với thí sinh có tổng điểm trung bình chung 5 học kỳ đạt từ 6,0 trở lên, tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển HK1 lớp 12 từ 18 điểm trở lên và xếp loại hạnh kiểm HK1 lớp 12 từ Khá trở lên.

- Phương thức 3: Xét tuyển học bạ lớp 12 với thí sinh có điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt 6.0 trở lên, tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên.

- Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực 2021 của ĐHQG TPHCM.

Chi tiết truy cập: www.siu.edu.vn, hoặc hotline: 0386.809.521

Trường Thịnh

Đáng quan tâm
Mới nhất