Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(Dân trí) - Tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm (2015-2020) của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, 27 tập thể, 88 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua đã được vinh danh.

Ngày 26/6, ngành GD&ĐT Quảng Trị tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2015-2020, nhằm biểu dương những tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 1

Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị vinh danh cán bộ quản lý đã có nhiều đóng góp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, 5 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng ngành GD&ĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực; các đơn vị, trường học đã chú trọng đổi mới công tác thi đua, khen thưởng gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hội nghị là dịp để tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, được lựa chọn từ các đơn vị, trường học trong toàn ngành, nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết, phát huy tinh thần tự lực tự cường, truyền thống yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 2

Những tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng trong các phong trào thi đua của ngành Giáo dục 5 năm qua.

TS Lê Thị Hương khẳng định, phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, được phát động sâu rộng, có chiều sâu tại các đơn vị, trường học, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và học sinh trong toàn ngành.

“Những thành tích toàn ngành đạt được trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua có ý nghĩa rất quan trọng; khẳng định sự lớn mạnh vươn lên của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, học sinh toàn ngành, tạo động lực thúc đẩy phát triển toàn diện và vững chắc sự nghiệp GD&ĐT tỉnh trong giai đoạn mới”, lãnh đạo Sở GD&ĐT nhấn mạnh.

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận những thành tích nổi bật của ngành Giáo dục.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự đóng góp quan trọng của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị khái quát một số thành tích ngành Giáo dục đạt được trong 5 năm qua: Chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày càng nâng cao. Quy mô mạng lưới trường lớp cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Cơ sở hạ tầng, điều kiện vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học được quan tâm đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Việc sáp nhập, hợp nhất các cơ sở giáo dục công lập được thực hiện tích cực. Công tác phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS được duy trì và củng cố khá vững chắc.

Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục ngày càng lớn mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo từng bước đáp ứng với việc đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngành GD&ĐT tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức đổi mới công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục, nhất là phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Ngành Giáo dục Quảng Trị vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc - 4

Những cá nhân, tập thể có thành tích được vinh danh.

Tăng cường công tác phát hiện, bồi dưỡng điển hình tiên tiến; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, thông tin truyền thông trong việc tuyên truyền về những tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhất là các nhân tố mới, để cổ vũ, nêu gương, nhân rộng trong xã hội, tạo động lực phát triển và lan tỏa sâu rộng trong ngành và từng cơ quan, đơn vị. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng: Lao động sư phạm của nhà giáo là loại hình lao động đặc biệt. Đó là sự kết hợp của lao động trí tuệ, phương pháp giảng dạy và phẩm chất người thầy mà chất liệu làm nên những cái đó là tri thức, vốn sống, vốn văn hóa, lương tâm nghề nghiệp.

Với sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đạt được, toàn ngành đã đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: 13 đơn vị và 6 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động; 6 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 15 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 10 tập thể và 36 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 97 tập thể được Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; hàng trăm tập thể và cá nhân được tặng kỷ niệm chương, Bằng khen của các Bộ, ngành và UBND tỉnh;…

Đặc biệt, trong hội nghị này, có 27 tập thể và 88 cá nhân được bầu chọn, tuyên dương là điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015-2020.

Đăng Đức

Đang được quan tâm