Chủ nhật, 12/01/2020 - 08:56

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên miền núi cao

Dân trí

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngành Giáo dục Nghệ An đã dành hơn 500 suất quà để tặng cho giáo viên và học sinh của 6 huyện miền núi cao Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Con Cuông.

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên miền núi cao - 1

Trong 2 ngày 10 - 11/1, đoàn công tác Sở GD&ĐT Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các trường mầm non, tiểu học và THCS các xã miền núi, vùng sâu, đặc biệt khó khăn.

Dẫn đầu đoàn công tác là Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - ông Thái Văn Thành, đại diện công đoàn ngành, đại diện Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo các địa phương. Đây là hoạt động được ngành giáo dục Nghệ An duy trì nhiều năm qua vào dịp gần Tết nguyên đán, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các giáo viên và học sinh hiện khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Trong 2 ngày, đoàn đã đến các Trường Tiểu học và Mầm non của các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quế Phong, huyện Quỳ Châu và Quỳ Hợp để trao hơn 500 suất quà cho các em học sinh, giáo viên ở các vùng biên giới khó khăn.

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên miền núi cao - 2

Ông Thái Văn Thành - GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An tặng quà cho các giáo viên.

Đây đều là những trường nằm ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, học sinh chủ yếu là con em dân tộc ít người như Thái, Khơ Mú, Đan Lai... Mặc dù điều kiện khó khăn, nhưng thầy trò các trường đã không ngừng cố gắng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục. Cơ sở vật chất các trường được đầu tư kiên cố, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu cho dạy và học.

Tuy nhiên, thầy và trò đã vượt qua những khó khăn, vất vả giữ vững sỹ số, thi đua học tốt - dạy tốt. Nhiều trường đã được công nhận trường chuẩn quốc gia.

Tới thăm và chúc tết Tết các nhà trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành khen ngợi những nỗ lực vượt khó của tập thể giáo viên. Đặc biệt, là những giáo viên cắm bản đã không ngại vất vả, tận tâm hết lòng vì học trò. Nhiều trường học không chỉ chú trọng chuyên môn, mà còn xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, tổ chức bán trú cho học sinh.

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên miền núi cao - 3

Trao quà đến thầy trò Trường Tiểu học Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Lãnh đạo Sở khẳng định, tỉnh và ngành Giáo dục luôn quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục miền núi và cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi tốt nhất để đưa giáo dục miền núi ngày càng phát triển và từng bước rút ngắn khoảng cách với các vùng, miền khác.

Đồng thời, Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị các nhà trường cần tiếp tục nỗ lực giảng dạy, nâng cao hiệu quả giáo dục thực chất, hình thành cho học sinh năng lực tự học, tự sáng tạo, biết chủ động giải quyết vấn đề. 

Trong đó quan tâm đến việc giáo dục đạo đức và giá trị bản sắc văn hóa của các dân tộc. Vì nâng cao đời sống văn hóa cũng sẽ tạo tiền đề tốt để nâng cao nhận thức, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, kinh tế, xã hội...

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng quà Tết cho học sinh, giáo viên miền núi cao - 4

Sở GD&ĐT Nghệ An tặng gần 450 suất quà với tổng giá trị 300 triệu đồng cho các giáo viên và học sinh của các trường.

Nhân dịp đầu năm mới, Sở GD&ĐT Nghệ An tặng gần 450 suất quà với tổng giá trị 300 triệu đồng cho các giáo viên và học sinh của các nhà trường. Trước đó, vào cuối tháng 12, Sở cũng đã trao tặng 90 suất quà, mỗi suất quà giá trị 500.000 đồng (cho học sinh) và 1.000.000 đồng cho giáo viên huyện miền núi biên giới Kỳ Sơn.

Ông Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết: Cũng trong dịp Tết này, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã trao tặng hàng trăm suất quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của các trường học trên địa bàn tỉnh với giá trị gần 450 triệu đồng. Đặc biệt, Công đoàn đã kêu gọi và hỗ trợ 4 căn nhà cho cán bộ, người lao động là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo.  

Nguyễn Duy