Ngành Giáo dục Đắk Nông đề nghị cán bộ giáo viên hạn chế ra khỏi tỉnh

(Dân trí) - Tỉnh Đắk Nông tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, đồng thời đề nghị cán bộ giáo viên hạn chế ra khỏi địa phương để công tác phòng chống dịch có hiệu quả.

Ngày 30/3, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện cao điểm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 30/3 đến khi có thông báo mới. Trong thời gian này, không tổ chức dạy học tại trường và các trường dừng, hạn chế các cuộc họp không cần thiết.

Ngành Giáo dục Đắk Nông cũng đề nghị cán bộ, giáo viên hạn chế đi ra ngoài tỉnh, trừ trường hợp nhà ở tỉnh khác hoặc đi công tác với lý do đặc biệt phải xin phép ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Ngành Giáo dục Đắk Nông đề nghị cán bộ giáo viên hạn chế ra khỏi tỉnh - 1
Tỉnh Đắk Nông dự kiến việc tổ chức học trực tuyến từ ngày 1/4

Trong thời gian nghỉ học, ngành Giáo dục Đắk Nông sẽ tổ chức dạy học qua internet một cách phù hợp, hiệu quả. Khi học sinh đi học lại, các trường sẽ tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet và trên truyền hình. Sau đó, giáo viên sẽ rà soát, tinh giản nội dung dạy học nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện nay ngành Giáo dục đã phối hợp với Đài Phát thanh- truyền hình để tổ chức quay các bài giảng. Đơn vị cũng đã chọn những thầy cô giáo có năng lực, nghiệp vụ sư phạm, khả năng diễn đạt… để thực hiện các bài giảng.

“Trước mắt, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, chúng tôi sẽ tổ chức giảng dạy cho học sinh khối 9 với 3 môn: Văn, Toán, Anh văn và 9 môn thi THPT cho học sinh khối 12. Dự kiến việc quay hình sẽ diễn ra từ ngày 1/4/2020 và phát sóng ngay sau đó để đảm bảo việc học cho học sinh”, ông Hải thông tin.

Dương Phong

Đọc thêm
Đang được quan tâm