Đà Nẵng:

Ngăn học sinh bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng

(Dân trí) - Đây là một trong những mô hình hiệu quả của Hội Khuyến học quận Sơn Trà, Đà Nẵng được ghi nhận tại Đại hội Hội Khuyến học Quận lần thứ V nhiệm kỳ 2018-2023 diễn ra trong ngày 27/9.

Đại hội Hội Khuyến học quận Sơn Trà, Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ vừa diễn ra trong ngày 27/9
Đại hội Hội Khuyến học quận Sơn Trà, Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ vừa diễn ra trong ngày 27/9

Đại hội đã đánh giá công tác của Ban Chấp hành Thường vụ Quận hội nhiệm kỳ 2013 - 2018; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng thời, bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học Quận nhiệm kỳ mới. Bà Nguyễn Thị Sửu tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Quận.

Bà Nguyễn Thị Sửu tái đắc cử Chủ ịch Quận hội nhiệm kỳ 2018 - 2023
Bà Nguyễn Thị Sửu tái đắc cử Chủ ịch Quận hội nhiệm kỳ 2018 - 2023
Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 5 năm qua, Hội Khuyến học quận Sơn Trà đặc biệt ghi nhận hiệu quả mô hình “Xây dựng mạng lưới bảo vệ và ngăn ngừa trẻ em bỏ học dựa vào gia đình và cộng đồng” của Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em. Theo đó, có 250 học sinh ở 5 trường THCS trên địa bàn quận có nguy cơ bỏ học cao bởi mặc cảm hoàn cảnh gia đình và học lực. 250 học sinh này đã đã được Hội phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình vừa động viên tinh thần, vừa hỗ trợ vật chất để các em vượt qua mặc cảm, nỗ lực vươn lên trong học tập. Kết quả, không có em nào bỏ học, có 33% trong số 250 học sinh tham gia mô hình đạt học lực khá, giỏi, không có học sinh yếu kém.

Cùng với mô hình trên, các chương trình “Bảo trợ dài hạn cho học sinh mồ côi nghèo”, “Giải thưởng khuyến tài Huỳnh Thúc Kháng” dành cho học sinh đặc biệt giỏi và tài năng của Hội Khuyến học quận Sơn Trà, Đà Nẵng cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tổng kết, trong 5 năm, từ 2013 - 2018, Quận Hội đã vận động được nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài đạt khoảng 13 tỷ đồng. Qua đó, trao học bổng và khen thươngt khuyến học, khuyến tài đến hàng ngàn học sinh ở các bậc học trên toàn quận.

Nhiệm kỳ mới 2018 - 2023, Ban Chấp hành Thường vụ Quận hội đặt mục tiêu tiếp tục xây dựng và phát triển Hội, phấn đấu có 17,7% dân số toàn quận là hội viên, đẩy mạnh xây dựng các mô hình Gia đình học tập (với mục tiêu có 80% gia đình tham gia), Dòng họ học tập (60%), Cộng đồng học tập (75%), Đơn vị học tập (90%).

Khánh Hiền

Đang được quan tâm