Nên bắt đầu học IELTS từ khi nào?

Theo các chuyên gia giáo dục, thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

"Nên bắt đầu học IELTS từ khi nào?" Đây là câu hỏi lớn mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn. Ngoài ra, còn nhiều thắc mắc khác xoay quanh việc học IELTS của con mà quý phụ huynh cần làm sáng tỏ như: Con bao nhiêu tuổi học là phù hợp? Cần bao nhiêu thời gian để đảm bảo được kết quả IELTS tốt? Con mới học cấp 2 đã nên học IELTS được chưa?

Theo các chuyên gia giáo dục, thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện. Từ đó suy ra, thời điểm tốt nhất để thi IELTS quốc tế là năm lớp 11, lúc đó các bạn sẽ không bị quá áp lực của kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Nên học IELTS sớm từ những năm cấp 2 thì sẽ tốt hơn
Nên học IELTS sớm từ những năm cấp 2 thì sẽ tốt hơn

 

Chị Minh Hằng, một phụ huynh có con gái học lớp 11 đang theo học IELTS tâm sự: “Ngay từ khi con học lớp 9 tôi đã xác định sẽ cho con đi du học sau khi hết cấp 3. Tuy nhiên thời điểm đó tôi nghĩ là con chưa cần học IELTS vội cũng bởi tâm lý năm lớp 9 là năm cuối cấp, nếu con phải học IELTS nữa thì lại sợ nặng quá. Cứ như vậy hết việc này đến việc khác mà việc học IELTS bị đẩy lùi lại cho đến bây giờ khi con tôi lớp 11 và đang bắt tay ôn luyện IELTS với mục tiêu 6.5. Sẽ không có gì đáng nói nếu không có chuyện này xảy ra: Đầu năm học lớp 11, hai mẹ con tham dự một Hội thảo du học Anh, kết quả học tập và mọi thứ của con đều ổn, trong khi IELTS – điểm để quyết định nhận được Học bổng từ trường thì lại thiếu. Điều này đã làm tôi áy náy mãi…”.

Cũng là 1 học sinh lớp 11, nhưng bạn Lê Minh Uyên đã vừa đạt được điểm số 6.5 trong kỳ thi IELTS vào tháng 7/2015, bạn cho biết: “Thực sự thì IELTS 6.5 không phải là điểm số quá cao nhưng nó đủ để giúp em thực hiện ước mơ du học của mình. Và điều khiến em vẫn thấy biết ơn bố mẹ nhất, đó là quyết định cho em học IELTS ngay từ khi lớp 7.

Lúc đó đã có nhiều người tỏ ra không đồng tình, hay góp ý là lãng phí khi học sớm như vậy. Nhưng quả thực việc học sớm đã khiến em không bị gánh nặng tâm lý, em học IELTS một cách rất nhẹ nhàng và từ từ để ngấm. Hơn nữa việc học IELTS đã giúp em xây dựng được nền tảng tiếng Anh vững chắc và học đồng đều 4 kỹ năng nên việc vượt qua môn tiếng Anh hay các kỳ thi trong trường thật nhẹ nhàng. Và bây giờ em có thể tập trung hoàn toàn để chọn lựa được trường du học tốt cũng như tự tin tham gia các kỳ phỏng vấn của trường.”

Để giành lấy chứng chỉ IELTS cũng không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó, quan trọng là các em học sinh cần xây dựng được một lộ trình học chi tiết, phù hợp với khả năng của mình ngay từ lúc bắt đầu. Mọi việc bắt đầu không bao giờ là quá sớm, hãy chủ động để làm chủ IELTS và chinh phục từng nấc thang điểm số IELTS ngay hôm nay.

Nhân dịp đón mừng sinh nhật 1 tuổi, Hệ thống Anh ngữ quốc tế EZ Learning dành tặng nhiều ưu đãi hấp dẫn tri ân khách hàng và học viên.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

HỆ THỐNG ANH NGỮ QUỐC TẾ EZ LEARNING

EZ Learning Huế:

Địa chỉ: Lô 5A Phong Châu - P. Phú Hội - Huế (Phía sau BigC) Điện thoại: 0543.688.111

Facebook: https://www.facebook.com/ezlearninghue

Website: www.ezlearning.edu.vn

EZ Learning Cần Thơ:

Địa chỉ: 118 Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ Điện thoại: 0710.3.735.155

Facebook: https://www.facebook.com/ezlearningcantho

Website: http://www.ezlearning.edu.vn

EZ Learning Đà Nẵng:

Địa chỉ: 38 Đường Yên Bái, Phường Hải Châu I, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng Điện thoại: 05113.779.999.

Facebook: https://www.facebook.com/ezlearning

Website: http://www.ezlearning.edu.vn

 

PV