Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide

Dân trí

Ngày 14/9 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã tổ chức đêm trung thu chủ đề “Vầng trăng mơ ước” với ý nghĩa cảm thông trước những mảnh đời nhỏ bé bất hạnh của các em nhỏ không nơi nương tựa trong xã hội;tái hiện hình ảnh ngày Tết trung thu quen thuộc trong không gian văn hoá ấm cúng, gợi nhớ lại hương vị quê hương đến các bạn học sinh, sinh viên đang sống xa nhà.

Đêm Trung Thu 2018 đã đưa hơn 200 du học sinh, những người đang sinh sống tại ban Nam Úc cùng gia đình của họ về lại với những trải nghiệm văn hoá truyền thống thân thuộc của ngày Tết Trung Thu; đồng thời dẫn các vị khách, bạn bè quốc tế đến với trải nghiệm lễ hội ngập tràn màu sắc và đầm ấm tình cảm của con người, quê hương Việt Nam. Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của Study Adelaide, một tổ chức Chính phủ của Adelaide.

Từng cung bậc cảm xúc đã được thể hiện, từng hình ảnh chân thực đã được phác hoạ qua những lời ca tha thiết, những màn múa uyển chuyển, những điệu nhảy vui tươi, sôi động, đặc biệt là các trò chơi dân gian, tự làm đèn trung thu, múa lân, rước đèn thu hút nhiều sự tham gia của các em nhỏ.

Tiết mục múa lân rồng là điểm nhấn của đêm hội trung thu trên đất khách.
Tiết mục múa lân rồng là điểm nhấn của đêm hội trung thu trên đất khách.

Náo nức đêm hội trung thu rước lân rồng của SV Việt tại Adelaide - 2

Tham dự đêm hội, nữ du học sinh ​Hương Nhiên – sinh viên trường đại học Nam Úc chia sẻ: “Đây là chương trình rất ý nghĩa, mang đến cho những du học sinh nhà xa một đêm Trung Thu sum vầy đúng nghĩa, đặc biệt là tiết mục múa lân và rước đèn làm tôi nhớ lại những ngày tháng tuổi thơ ở quê hương”.

Các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn du học sinh Việt tại Adelaide.
Các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ các bạn du học sinh Việt tại Adelaide.

​Chị Khánh Linh, hiện đang học tập tại trường đại học Adelaide tâm sự: “Con trai tôi năm nay 4 tuổi, mặc dù có về nước nhưng chủ yếu là thời gian Tết. Đây là lần đầu tiên cháu được biết và tham gia trong ngày Trung Thu. Các bạn đã chuẩn bị rất chu đáo để giới thiệu đến một đêm rước đèn Trung Thu giống như ở Việt Nam”.

Hơn 200 người tham dự trong đó có nhiều bạn bè quốc tế đều có ấn tượng khó quên sau đêm hội.
Hơn 200 người tham dự trong đó có nhiều bạn bè quốc tế đều có ấn tượng khó quên sau đêm hội.

Đặc biệt ấn tượng với đêm trung thu của các du học sinh Việt Nam, bạn Melina – sinh viên người Úc hào hứng: “Tôi rất thích thú khi được ở đây, một không khí tuyệt vời. Tôi đã tự làm một cái lồng đèn trung thu ở đây, nhiều trẻ em ở đây cùng hòa chung với tiết mục múa lân. Đây là một lễ hội truyền thống của Việt Nam mà tôi chưa được biết đến, đêm nay là một đêm tuyệt vời”.

Phát biểu tại chương trình ông Nacho – Đại sứ Study Adelaide nhấn mạnh: “Chúc mừng Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide vì các bạn đã có một sự kiện tuyệtvời, tôi nghĩ mọi người rất thích thú với sự kiện này, tôi rất vui vì được đến đây để tham dự và hiểu hơn về văn hóa Việt Nam”.

Lệ Thu