Thứ tư, 18/05/2011 - 16:40

Nam sinh TPHCM đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU

Bức thư của em Huỳnh Minh Hiếu (lớp 8/1, trường THCS Hoa Lư, Quận 9, TP HCM) đã được gửi nguyên văn và kèm theo bản dịch tiếng Pháp sang Thụy Sĩ tham dự cuộc thi cuộc thi viết thư quốc tế (UPU) lần thứ 40.

Hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng của Liên Hợp Quốc, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã chọn đề tài cuộc thi UPU năm 2011 là: “Hãy tưởng tượng mình là một cây sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng”. Cuộc thi được phát động trong nước từ ngày 15/10/2010-8/3/2011.

Sáng nay 18/5, Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế (UPU) lần thứ 40 - Việt Nam 2011. Ông Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Các bài của học sinh tham dự cuộc thi năm nay đều có nội dung phong phú, thiết thực và giàu ý tưởng đối với vấn đề bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ rừng nói riêng.
 
Nam sinh TPHCM đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU  - 1
Học sinh Huỳnh Minh Hiếu (thứ 4 từ trái sang) đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi UPU lần thứ 40.

Bức thư đoạt giải Nhất quốc gia của học sinh Huỳnh Minh Hiếu (lớp 8/1, trường THCS Hoa Lư, Quận 9, TP HCM) đã được các thành viên Ban giám khảo đánh giá cao. Bài viết khá hồn nhiên, có nhiều ý tưởng độc đáo, tác giả đã hóa thân thành cây Tùng gửi thư cho ngài Sepp Blatter, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), hy vọng với môn thể thao vua, có đông đảo fan hâm mộ thì việc tuyên truyền bảo vệ rừng sẽ có sức cuốn hút và được nhiều người hưởng ứng.

Bức thư của Huỳnh Minh Hiếu đã được Ban tổ chức gửi nguyên văn và kèm theo bản dịch tiếng Pháp cho Văn phòng Quốc tế Liên minh Bưu chính Thế giới tại Bern, Thụy Sĩ để tham dự cuộc thi UPU lần thứ 40. Ban tổ chức hy vọng, sau giải Nhất quốc tế của em Hồ Thị Hiếu Hiền trong cuộc thi UPU lần thứ 39, học sinh Việt Nam sẽ tiếp tục đoạt giải cao quốc tế.

Cuộc thi UPU lần thứ 40 đã nhận được 956.446 bài dự thi của các em học sinh (từ 15 tuổi trở xuống). Ban Giám khảo đã chọn ra 39 bài xuất sắc nhất để trao giải quốc gia gồm: 1 giải Nhất; 3 giải Nhì, 5 giải Ba , 30 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải phụ: Giải dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất, giải dành cho học sinh dân tộc thiểu số và giải dành cho học sinh khuyết tật và 7 giải tập thể cho các trường có các em đoạt giải chính thức (Nhất, Nhì, Ba); 10 giải tập thể cho các đơn vị có phong trào tốt và đoạt nhiều giải của cuộc thi.

Các em đoạt giải Nhất, Nhì, Ba được công nhận là học sinh Giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.
 
Theo VOV