Thanh Hoá:

Nam sinh mất cơ hội vào trường Quân đội: Em sẽ ôn để thi lại năm sau

(Dân trí) - Dù thừa điểm, Lê Việt Hoàng vẫn vụt mất cơ hội vào trường Quân đội vì không tìm hiểu kỹ nội quy nguyện vọng. Để thực hiện ước mơ của mình, Hoàng quyết định sẽ ở nhà 1 năm để ôn thi lại.

Trao đổi với PV Dân trí, Lê Việt Hoàng, cựu học sinh Trường THPT Ba Đình (Thanh Hoá) cho biết, em đã suy nghĩ rất kỹ và quyết định sẽ nghỉ ở nhà 1 năm để ôn thi lại.

“Em quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ sẽ trở thành sinh viên của trường Quân đội. Thi lại để vào trường mình thích em nghĩ sẽ tốt hơn là cứ cố học ở một trường mà mình không yêu thích”, Hoàng bộc bạch.

Nam sinh mất cơ hội vào trường Quân đội: Em sẽ ôn để thi lại năm sau - 1

Lê Việt Hoàng (bên trái) cùng cô giáo chủ nhiệm và bạn cùng lớp.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, đạt 27,4 điểm (cả điểm ưu tiên), Lê Việt Hoàng dư điểm đậu cả hai trường là Trường Sĩ quan Lục quân (nguyện vọng 1) và Học viện Kỹ thuật Quân sự (nguyện vọng 2). Tuy nhiên em đã để vụt mất cơ hội là sinh viên của cả hai trường do thiếu hiểu biết về đăng ký nguyện vọng.

Ban đầu em để nguyện vọng 1 là Trường Sĩ quan Lục quân, sau khi biết điểm của mình và chắc chắn có cơ hội vào Học viện Kỹ thuật Quân sự, Hoàng chuyển đổi nguyện vọng sang trường này. Sau khi thao tác chuyển đổi nguyện vọng, hệ thống máy tính báo đã chuyển nguyện vọng thành công.

Hoàng không biết được rằng, nguyên tắc trường Sĩ quan Lục quân và Học viện Kỹ thuật Quân sự là 2 nhóm trường không thể chuyển đổi nguyện vọng cho nhau.

Được biết, bố mẹ Hoàng chia tay khi em còn bé, mẹ em làm nghề phân loại đồng nát, cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn. Thương mẹ, từ nhỏ Hoàng luôn ước mơ sẽ đậu vào trường Quân đội để mẹ không phải vất vả lo tiền ăn tiền học cho cậu.

Lớn lên, Hoàng nghĩ rằng không chỉ thương mẹ, mà môi trường quân đội cũng là nơi mà cậu rất yêu thích. Vậy mà đến lúc chạm vào ước mơ, nam sinh này đã để vụt mất khiến thầy cô, bạn bè vô cùng tiếc nuối.

Tin liên quan