Nam sinh lớp 8 nhảy xuống nước, hô hấp nhân tạo cứu sống 2 em nhỏ

(Dân trí) - Sau khi nhảy xuống dòng nước xiết để đưa 2 em nhỏ bị đuối nước lên bờ, em Nguyễn Văn Dương tiếp tục cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo, cứu sống các nạn nhân.

Sáng ngày 25/4, ông Trần Văn Khiên, Chủ tịch UBND xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, em Nguyễn Văn Dương (SN 2008, trú tại thôn 5, xã Cẩm Minh), hiện đang học lớp 8 vừa có hành động dũng cảm, cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước. 

Theo đó, vào khoảng 16h chiều ngày 23/4, trong lúc tắm kênh N1 - hệ thống thủy lợi Sông Rác (thuộc địa phận thôn 5, xã Cẩm Minh, huyện Cẩm Xuyên), 2 em Võ Thanh Anh và Lê Thanh Dũng (cùng SN 2010, đều trú tại thôn 9, xã Cẩm Minh) đã bị nước đẩy ra khu vực giữa dòng kênh có độ sâu khoảng 1,5m. Do không biết bơi, nên hai em nhỏ đã bị dòng nước cuốn trôi.

Nam sinh lớp 8 nhảy xuống nước, hô hấp nhân tạo cứu sống 2 em nhỏ - 1

Em Nguyễn Văn Dương dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Lúc này, em Nguyễn Văn Dương đang học bài thì nghe tiếng kêu cứu vội chạy ra. Nhờ biết bơi và được trang bị một số kỹ năng về phòng chống tai nạn đuối nước, Dương đã nhảy xuống tìm cách tiếp cận và cứu được 2 em nhỏ lên bờ.

Sau khi đưa 2 em nhỏ lên bờ, bằng các kiến thức, kỹ năng được học tại trường và các buổi tuyên truyền do Công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức trước đó, em Nguyễn Văn Dương cùng người dân tiến hành ép ngực, hô hấp nhân tạo, cứu sống các nạn nhân.

"Lúc đưa được hai em nhỏ lên bờ thì các nạn nhân đã trong tình trạng đuối sức. Em Dương và người dân đã ép ngực, hô hấp nhân tạo nên đã cứu được sống được 2 nạn nhân", ông Trần Văn Khiên, Chủ tịch UBND xã Cẩm Minh nói và cho biết sẽ tổ chức khen thưởng, động viên em Dương vì hành động dũng cảm này.