Nghệ An:

Nam sinh lớp 6 trả lại kỷ vật bằng vàng cho nữ cán bộ

(Dân trí) - Trong lúc đi đá bóng, chị Thảo không may đánh rơi lắc tay bằng vàng. Sau đó 4 ngày chị đã nhận lại được kỷ vật của mình từ tay một em học sinh lớp 6.

Nam sinh lớp 6 trả lại kỷ vật bằng vàng cho nữ cán bộ - 1

Em Nguyễn Văn Cửu trao trả lại chiếc lắc tay bằng vàng cho chị Bùi Thị Thảo.

Sáng 28/10, em Nguyễn Văn Cửu, học sinh lớp 6, trường THCS Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã trao trả chiếc lắc tay bằng vàng cho chị Bùi Thị Thảo (31 tuổi, cán bộ xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn) tại văn phòng trường.

Trước đó ngày (24/10) em phát hiện được chiếc lắc tay bằng vàng ở sân vận động xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn. Ngay sau đó, em đã đến gặp thầy Hiệu trưởng để nhờ thông báo tìm người trả lại.

Sau khi nhận được thông báo của trường THCS Đức Sơn, chị Thảo đã đến xin nhận lại chiếc lắc. Chị Thảo cho biết, sáng 24/10, chị đi đá bóng cho công đoàn xã Đức Sơn tại sân vận động thì không may đánh rơi chiếc lắc tay. Đây là món quà mà chồng chị đã tặng cho chị nhiều năm trước đó, trị giá hiện tại gần 6 triệu đồng.

Sau khi chị Thảo trình bày sự việc và nêu rõ các đặc điểm của chiếc lắc tay, em Cửu đã trao trả cho chủ nhân trước sự chứng kiến của thầy Hiệu trưởng và các giáo viên trong trường.

“Trước hành động cao đẹp của em Nguyễn Văn Cửu, nhà trường sẽ tổ chức khen thưởng và đề nghị huyện đoàn Anh Sơn tặng giấy khen”, một thầy giáo cho biết thêm.

Nguyễn Tú

Tin liên quan
Đang được quan tâm