Nam sinh có 2 quả thận nằm một bên được gọi nhập học hệ quân sự

(Dân trí) - Tưởng chừng như ước mơ được vào phục vụ trong quân đội của em Lê Huỳnh Đức phải bỏ dở, nhưng mới đây, Đức đã được tiếp nhận vào Trường Sĩ quan Pháo binh sau khi giám định lại sức khỏe.

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2015, em Lê Huỳnh Đức (xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) - thí sinh đậu vào Trường Sĩ quan Pháo binh. Tuy nhiên, sau đó, Đức lại nhận được quyết định trả hồ sơ của Trường Sĩ quan Pháo binh về việc Đức không đủ tiêu chí sức khỏe theo học tại trường.

Em Lê Huỳnh Đức đã được vào học tại Trường Sĩ quan Pháo binh
Em Lê Huỳnh Đức đã được vào học tại Trường Sĩ quan Pháo binh

Sau một thời gian chờ đợi và làm đơn kiến nghị, Đức đã được Học viện Kỹ thuật Quân sự đồng ý tiếp nhận vào học hệ Dân sự, ngành Công nghệ thông tin của trường.

Mới đây, tại báo cáo số 2075, về kết quả giám định sức khỏe tuyển sinh quân sự năm 2015 của Cục Quân y, em Lê Huỳnh Đức là một trong số những thí sinh đủ sức khỏe sau khi vận dụng và điều chỉnh phân loại sức khỏe (đề nghị được nhập học năm 2015).

Đến ngày 18/11, Thiếu tướng Nguyễn Du - Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Pháo binh đã ban hành quyết định số 1330/QĐ-TSQ về việc tiếp nhận thí sinh trúng tuyển sau khi giám định lại sức khỏe vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội Trường Sĩ quan Pháo binh - năm 2015.

Thông tin con trai được gọi nhập học vào Trường Sĩ quan Pháo binh với ông Lê Văn Dinh và gia đình là một niềm vui, niềm động viên lớn lao. “Cháu nó đã được tiếp tục thực hiện mơ ước từ nhỏ của mình là phục vụ lâu dài trong quân đội. Tôi cũng chẳng biết nói sao nữa, đúng là niềm vui quá lớn với gia đình”, ông Dinh chia sẻ.

Duy Tuyên

Bài liên quan
Đang được quan tâm