Thứ tư, 06/11/2019 - 15:21

TPHCM:

Nam sinh bị đình chỉ 4 ngày vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc

Dân trí

Lập trang mạng "anti" nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh, ảnh thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này, em M.Q, học sinh lớp 8 Trường THCS Ngô Quyền, quận Tân Bình, TPHCM bị khiển trách và kỷ luật với hình thức đọc kiểm điểm, xin lỗi trước toàn trường, không được vào lớp trong 4 ngày.

Thông tin này được Trường THCS Ngô Quyền, Q. Tân Bình, TPHCM xác nhận. Cụ thể, em N.H.M.Q., học sinh lớp 8/4 của trường,lập trang mạng anti nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc, sử dụng tranh ảnh, ngôn ngữ thô tục để chửi rủa nhóm nhạc này. 

Thầy Nguyễn Ngọc Thụ, Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền cho hay, ngôn ngữ, hành vi của em Q. mang tính nhục mạ người khác qua hình ảnh thô tục, lời viết thô tục... trái với những quy định đạo đức và nội quy nhà trường.

Nam sinh bị đình chỉ 4 ngày vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc - 1

Em N.H.M.Q đọc kiểm điểm và xin lỗi trước toàn trường (Ảnh cắt ra từ clip)

Người bị xúc phạm là ban nhạc BTS hay ai thì đều không thể chấp nhận. Nhà trường đưa ra hình thức kỷ luật đã xem xét kỹ sai phạm của em và cả nhắc nhở đến học sinh khác. 

Vào chiều 5/11, tại sân trường, lãnh đạo nhà trường đã công bố hình thức kỉ luật em Q., đồng thời chỉ cho em thấy việc làm không đúng của mình và yêu cầu em khắc phục. 

Em Q. đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi trước toàn trường. Ngoài ra, em Q. bị đình chỉ việc học từ thứ 4 đến thứ 7 tuần này với hình thức đến trường nhưng không được vào lớp và vẫn phải thực hiện việc chép bài, ôn bài theo quy định.

Ngoài ra, học sinh này phải lao động công ích trong suốt thời gian bị xử lý kỉ luật và bị đánh giá hạnh kiểm từ trung bình đến yếu trong học kì 1. 

Nam sinh bị đình chỉ 4 ngày vì “nhục mạ” nhóm nhạc Hàn Quốc - 2

Kỷ luật em Q., đại diện nhà trường cũng mong mọi người tha thứ cho M.Q

Ngoài em M.Q., hai học sinh khác cũng bị nhắc nhở vì khi biết hành vi của bạn nhưng vẫn cho là "vui thôi mà".

Được biết, lúc đầu, khi chưa nắm rõ sự việc, một số ý kiến cho rằng, nhà trường "can thiệp" quá sâu vào vấn đề của học trò. Tuy nhiên, khi nhìn những hình ảnh, ngôn ngữ của trang anti nhóm nhạc BTS do em Q. lập ra thì nhiều người đồng tình, nhà trường kỷ luật là cần thiết. 

Được biệt, em Q. sử dụng hình ảnh của các thành viên trong ban nhạc BTS cùng ghép vào những chú chó, dùng những hình ảnh, lời nói thô tục... 

Lê Đăng Đạt