Ấn Độ:

Nam sinh 14 tuổi đầu tiên tốt nghiệp đại học ngành Báo chí - Truyền thông

(Dân trí) - Agastya Jaiswal, thành phố Hyderabad, Ấn Độ đã tốt nghiệp đại học và nhận bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông Đại chúng khi mới 14 tuổi.

Với thành tích này, Jaiswal trở thành người trẻ nhất tại Ấn Độ tốt nghiệp đại học. Anh nhận bằng cử nhân Báo chí và Truyền thông Đại chúng tại Đại học Osmania.

Nam sinh 14 tuổi đầu tiên tốt nghiệp đại học ngành Báo chí - Truyền thông - 1
Agastya Jaiswal tốt nghiệp đại học khi mới 14 tuổi.

Jaiswal cũng là học sinh đầu tiên tại bang Telangana vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 khi mới 9 tuổi với điểm GPA 7.5. Năm 11 tuổi, Jaiswal cũng trở thành học sinh đầu tiên của bang Telangana khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh, trúng tuyển Đại học Osmania.

Không chỉ có thành tích học tập tốt, Jaiswal còn là vận động viên bóng bàn cấp quốc gia của Ấn Độ. Anh thuận cả hai tay và có thể cầm bút viết bằng cả hai tay. Jaiswal còn có nhiều tài lẻ khác như chơi piano, ca hát, và có thể gõ bàn phím từ A-Z chỉ trong 1,72 giây.

Ngoài ra, Jaiswal còn là diễn giả truyền cảm hứng quốc tế. Anh bắt đầu diễn thuyết từ năm 2 tuổi.

Jaiswal cho biết: "Cha mẹ cháu là những người thầy của cháu. Với sự trợ giúp của cha mẹ, cháu có thể vượt qua những trở ngại và chứng minh không gì là không thể". Jaiswal chia sẻ ước mơ trở thành bác sĩ trong tương lai.

Ông Ashwini Kumar Jaiswal, cha của Jaiswal, cho biết mỗi đứa trẻ đều có tài năng đặc biệt. Nếu cha mẹ quan tâm và bồi dưỡng con cái, mỗi đứa trẻ đều có khả năng làm nên lịch sử.

Bà Bhagyalakshmi, mẹ Jaiswal, chia sẻ phương pháp dạy con là luôn yêu cầu con tìm hiểu rõ tường tận vấn đề và luôn trả lời cụ thể những câu hỏi của con.

Đang được quan tâm