Nam Định: Tổ chức đưa đón thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Với chủ trương, không để có bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội. Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã phối hợp với Sở GTVT tổ chức xe đưa đón thí sinh cả đi và về.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015, tỉnh Nam Định có tổng số 22.418 thí sinh đăng ký dự thi, trong tổng số 22.418 thí sinh dự thi có 14.721 thí sinh đăng ký dự thi tại các trường đại học để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 65,6%). 5.510 thí sinh đăng ký dự thi tại cụm địa phương để xét tốt nghiệp (chiếm 24,6%), còn lại 2.287 thí sinh chỉ đăng ký tuyển sinh (chiếm 9.8%).

Trong số các thí sinh Nam Định đăng ký thi THPT quốc gia với 2 mục đích, có 9.674 dự thi tại hội đồng thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 3.856 thí sinh dự thi tại hội đồng thi Học viện Kỹ thuật quân sự (cơ sở 1 ở phía Bắc); 3.363 thí sinh thi tại hội đồng Trường đại học Kinh tế quốc dân; 7 thi sinh thi tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; 4 thí sinh thi tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội; 2 thí sinh thi tại Học viện nông nghiệp Việt Nam; 1 thí sinh thi tại Trường ĐH Nha Trang (cơ sở 1) và 1 thí sinh thi tại Trường ĐH Bạc Liêu. Hội đồng thi tại Sở GD-ĐT Nam Định có 5.510 thí sinh dự thi.

Để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh dự thi tại Hà Nội, Sở GD-ĐT đã phối hợp với Sở GTVT tổ chức xe đưa đón thí sinh cả đi và về với tinh thần an toàn, nhiệt tình, tích cực nhất. Trong đó, một số đơn vị vận tải có chính sách giảm giá vé từ 10-30% so với giá thị trường cho học sinh, miễn phí đối với các em khuyết tật hoặc có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Sau khi lên phương án tổ chức xe đưa đón các thí sinh, tính đến thời điểm hiện nay đã có hơn 6.000 thí sinh đăng ký đi xe do Sở GD-ĐT phối hợp Sở GTVT tổ chức.

Ngoài ra, tại Trường THPT Hải Hậu A, một nhà tài trợ đã tặng toàn bộ kinh phí đưa đón trên 400 thí sinh của trường này đi dự thi tại điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự. Sở GTVT cũng đã lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản hồi về việc vận chuyển hành khách của các công ty vận tải trong tỉnh nhằm bảo đảm tốt nhất các điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Ngoài việc tổ chức xe đưa đón các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tỉnh Nam Định cũng sẽ có khoảng 650 tình nguyện viên là đoàn viên của Huyện đoàn Giao Thủy, sinh viên các trường CĐ, ĐH tại Nam Định và người quê Nam Định đang sinh sống tại Hà Nội tham gia hỗ trợ các thí sinh trong tỉnh dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội.

Cụ thể, với 14.721 thí sinh thi tại 3 điểm thi ở Hà Nội, Tỉnh Đoàn Nam Định đã huy động 250 tình nguyện viên đón thí sinh từ bến xe và các điểm thi để tư vấn về địa chỉ ăn, nghỉ và sơ đồ di chuyển tại Hà Nội. Các đội tình nguyện Nam Định cũng sẽ hỗ trợ thí sinh 5.000 - 6.000 phòng trọ giá rẻ, 40.000 suất ăn giá rẻ và miễn phí.

Đức Văn
 
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Kỳ thi THPT quốc gia 2015
Đọc thêm
Đang được quan tâm