Nam Định: Hơn 400 nghìn học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2

(Dân trí) - Nam Định hiện chưa phát hiện người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, vì vậy, Sở GD&ĐT đã quyết định cho học sinh trở lại trường học tập bình thường từ ngày 17/2.

Thực hiện công văn số 40/UBND-VP7 ngày 7/2 của UBND tỉnh Nam Định, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, đã có Thông báo số 122/TB-SGDĐT ngày 7/2 về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2, để các cơ sở giáo dục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Cho đến nay, tỉnh Nam Định chưa phát hiện cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định yêu cầu các đơn vị thông báo đến cha mẹ trẻ em, học sinh, sinh viên để trẻ em, học sinh, sinh viên trở lại học tập bình thường từ ngày 17/2, khi đi học đeo khẩu trang và mang nước uống ấm đến trường.

Các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên chủ động phòng tránh dịch, có ý thức bảo vệ cộng đồng theo công văn số 88/SGDĐT-CTTT ngày 31/1/2020, nội dung số 2,6 tại thông báo số 122/TB-SGDĐT ngày 7/2/2020 của Sở GD&ĐT và công văn số 157/SYT-NVY ngày 14/2/2020 của Sở Y tế (đính kèm); hạn chế tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nam Định: Hơn 400 nghìn học sinh đi học trở lại từ ngày 17/2 - 1

Hơn 400 nghìn học sinh đến trường học tập bình thường từ ngày 17/2

Trước đó, vào ngày 10/2, trên mạng xã hội lan truyền một văn bản giả mạo của UBND tỉnh Nam Định về việc cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 đến hết ngày 1/3.

Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định yêu cầu thủ trưởng các đơn vị quán triệt đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên không tham gia bình luận, chia sẻ các thông tin, văn bản không phải do các cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Hiện tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hoàn thành việc phun thuốc tiêu độc khử trùng trường, lớp học, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập bình thường. Khi trở lại học, hàng ngày, Ban Giám hiệu các nhà trường và giáo viên chủ nhiệm sẽ theo dõi sát sĩ số, diễn biến sức khỏe các em. Nếu phát hiện học sinh hoặc thầy cô giáo bị ho, sốt, đau đầu, giống với một số triệu chứng ban đầu của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona phải lập tức cho nghỉ, đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Tỉnh Nam Định có hơn 750 cơ sở giáo dục với hơn 400 nghìn học sinh ở các cấp học, bậc học. Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết, trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khỏe và hướng dẫn các em tự học ở nhà, đảm bảo nội dung, chương trình năm học theo quy định.

Ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: “Các nhà trường tập huấn cho giáo viên và học sinh các biện pháp, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến trường học…”.

Đức Văn

Đọc thêm