Nam Định: Hơn 21 nghìn thí sinh hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

(Dân trí) - Sau hai ngày tổ chức cho hơn 21 nghìn thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định, ngày 17/6 các thí sinh tỉnh Nam Định đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi lớp tuyển sinh vào 10 THPT.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, trong số 21.261 thí sinh đăng ký dự thi có 482 thí sinh không dự thi, 1 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó, 482 thí sinh không dự thi do đã đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, rút hồ sơ trước khi thi nên không dự thi. Thí sinh duy nhất trong kỳ thi vi phạm quy chế ở Hội đồng coi thi THPT Trực Ninh B, mang số báo danh 360412.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi, Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã bố trí 46 điểm thi và 893 phòng thi nằm trên các trường THPT trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định cho các thí sinh dự thi. Các thí sinh thi 3 môn gồm: Ngữ văn (120 phút), Toán (120 phút) và môn Ngoại ngữ (60 phút). Hệ số điểm bài thi: Môn Ngữ văn và Toán tính điểm hệ số 2, môn Ngoại ngữ tính điểm hệ số 1.

Các thí sinh tỉnh Nam Định hoàn thành kỳ thi lớp 10 THPT
Các thí sinh tỉnh Nam Định hoàn thành kỳ thi lớp 10 THPT

Về phương thức xét đỗ đối với các trường THPT đại trà sẽ xét đỗ thành 2 đợt: Đợt 1: Căn cứ vào kết quả điểm thi tuyển sinh, Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 cho từng trường, đảm bảo tuyển được ít nhất 70% chỉ tiêu hệ công lập của trường đó; Đợt 2: Những học sinh chưa trúng tuyển đợt 1 được nộp hồ sơ để xét đỗ đợt 2 vào các trường công lập (còn chỉ tiêu), các trường THPT ngoài công lập và các trung tâm GDTX trong tỉnh.

Đối với các trường THPT xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao: Thực hiện tuyển sinh theo quy chế tạm thời về tuyển sinh vào các trường THPT chất lượng cao của Sở GD-ĐT (thời gian thi, môn thi như các trường THPT đại trà), duyệt đợt 1 lấy đủ 100% chỉ tiêu. Giám đốc Sở GD-ĐT quy định điểm sàn đối với các trường chất lượng cao để đảm bảo chất lượng đầu vào.

Trong số 21.261 thí sinh đăng ký dự thi trừ đi số thí sinh không dự thi, Nam Định còn 20.777 thí sinh dự thi. Tỉnh Nam Định sẽ lấy chỉ tiêu tuyển khoảng 72% học sinh tốt nghiệp THCS và GDTX cấp THCS vào học tại trường THPT bao gồm cả công lập và ngoài công lập.

Dự kiến, sau 15 ngày Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định sẽ công bố kết quả của kỳ thi vào lớp 10 THPT Nam Định.

Đức Văn