Mỹ: Vì Covid-19, nhà trường, gia đình xoay xở để tổ chức lễ tốt nghiệp

(Dân trí) - Lễ tốt nghiệp luôn là ngày được mong chờ ở Mỹ nhưng dịch Covid-19 khiến tất cả buổi lễ bị hủy bỏ. Dù vậy nhiều nơi, sinh viên, gia đình, thầy cô vẫn tìm cách tổ chức theo cách riêng của họ.

Một sinh viên ngành y tại bang Ohio, Mỹ, Trent Johnson, rất buồn khi sau bốn năm học, anh nhận được một email nói rằng trường đại học đã hủy bỏ buổi lễ vì đại dịch. “Tôi đã rất buồn và hụt hẫng,” Johnson, người đầu tiên trong gia đình có bằng đại học, nói.

Tuy nhiên, sau đó gia đình anh đã tìm cách để làm cho ngày tốt nghiệp trở nên đặc biệt nhất có thể. Họ treo hai chiếc khăn trải bàn màu đỏ trên tường, treo những quả bóng thành số 2020 và bật nhạc tại chính căn nhà của họ ở Orlando, Florida.

Mỹ: Vì Covid-19, nhà trường, gia đình xoay xở để tổ chức lễ tốt nghiệp - 1

Johnson trong buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt do chính gia đình anh tổ chức

Một người bạn của Johnson đã livestream lễ tốt nghiệp đặc biệt này trên nền tảng mạng xã hội, để gia đình và bạn bè có thể cùng chứng kiến khoảnh khắc khi anh xuất hiện trong chiếc áo choàng và đội mũ như khi lên nhận bằng đại học.

Video về lễ tốt nghiệp này đã có sức lan tỏa ngoài sức tưởng tượng khi được “retweet” tới gần nửa triệu lần trên Twitter. “Tôi hy vọng video này truyền cảm hứng cho các sinh viên tốt nghiệp khác để ăn mừng kết quả của họ. Ngay cả khi đó là từ phòng khách cha mẹ của họ”, Johnson nói.

Ngay cả cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cũng cảm thấy được truyền cảm hứng từ video đặc biệt này, trên Twitter, ông cũng chia sẻ rằng: “Tôi luôn thích tham gia vào các buổi lễ trao bằng, đó là đỉnh cao của nhiều năm làm việc chăm chỉ và hy sinh.”

Mỹ: Vì Covid-19, nhà trường, gia đình xoay xở để tổ chức lễ tốt nghiệp - 2

Những học sinh, sinh viên tốt nghiệp đúng dịp Covid-19 có phần "thiệt thòi" khi lễ tốt nghiệp không được diễn ra như bình thường.

Còn ở Florida, những học sinh mới tốt nghiệp trung học được xe gia đình chở qua vạch đích nổi tiếng của đường đua quốc tế Daytona Speedway để đánh dấu một hành trình đầy ý nghĩa.

Đồng ý tưởng với bang Florida, tại bang Texas, đơn vị chuyên tổ chức các giải đua Texas Motor Speedway cũng sẽ tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp trên đường lái xe vào cuối tháng này.

Các biểu tượng của những buổi lễ tốt nghiệp đã bắt đầu xuất hiện trên bãi cỏ và lối vào nhà của sinh viên tốt nghiệp được trang trí bằng hình ảnh của các sinh viên này.

Chưa kể, các kênh truyền hình lớn như ABC, CBS, Fox và NBC còn có kế hoạch dành thời lượng tôn vinh 3,7 triệu sinh viên mới hoàn thành năm tháng đèn sách. Tất cả đều có cùng một thông điệp: Chúc mừng lễ tốt nghiệp.

Thái Hằng

(Theo SIN)

Bài liên quan
Đang được quan tâm