Mỹ: Nam sinh 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ

Dân trí

Carson Huey-You nhận bằng thạc sĩ Vật lý vào cuối tháng 12/2019 khi mới 17 tuổi và trở thành sinh viên trẻ nhất nhận bằng thạc sĩ trong lịch sử Đại học Công giáo Texas (TCU).

“Bên cạnh việc học hành, cháu cũng chỉ là một đứa trẻ 17 tuổi như bao người khác. Cháu thích chơi game, cháu nuôi một chú chó và thích đùa nghịch cùng em trai ở nhà”, Carson chia sẻ.

Truyền thống “tài không đợi tuổi” trong gia đình Carson còn được nối tiếp ở em trai cậu. Cannan hiện mới 14 tuổi nhưng đã tiếp bước anh trai theo học chuyên ngành kỹ sư điện tại TCU.

Mỹ: Nam sinh 17 tuổi nhận bằng thạc sĩ - 1
Carson Huey-You (phải) chụp ảnh cùng em trai Cannan.

Mẹ của hai cậu bé, bà Claretta Kimp, cho biết hai em quả là những con mọt sách. Bà cũng cho biết Carson bộc lộ tài năng từ khi còn nhỏ. “Khi mới có 2 tuổi, Carson đã có thể đọc những cuốn sách dài nhiều chương”, bà Kimp nói.

Carson được mẹ dạy học tại nhà cho tới khi tới trường học lớp 8 vào năm 5 tuổi. Cậu theo học tại TCU khi mới 10 tuổi.

Ông Magnus Rittby, giáo sư vật lý và thiên văn học của Carson, cho biết cậu trẻ tuổi và thấp bé hơn các sinh viên khác, nhưng vì cậu rất thông minh nên thầy có trách nhiệm phải đánh giá công bằng và cho phép em theo học đại học.

Thầy Rittby cho biết thầy trông đợi rất nhiều vào những thành công đột phá trong tương lai của Carson.

Sau khi nhận bằng thạc sĩ, Carson cho biết em dự định sẽ quay lại TCU và học lên bằng tiến sĩ trong khi em trai Cannan mơ ước trở thành phi hành gia.

Minh Hương

(Theo Fox11)