Mỹ: Học sinh được dạy kỹ năng sống bao gồm cách hành xử khi bị cảnh sát bắt

(Dân trí) - Một trường học tại Mỹ đã tổ chức hội thảo hướng dẫn học sinh những kỹ năng trong cuộc sống trưởng thành như cách thay lốp xe, nấu ăn, quản lý tài chính và thậm chí là cách hành xử khi bị cảnh sát bắt.

Trường trung học Bullitt Central tại Shepherdsville, bang Kentucky (Mỹ) đã tổ chức nhiều lớp học hướng dẫn các học sinh năm cuối những kỹ năng sống cần thiết nhằm giúp các em được chuẩn bị kỹ càng trước khi bước vào tuổi trưởng thành.

Mỹ: Học sinh được dạy kỹ năng sống bao gồm cách hành xử khi bị cảnh sát bắt - 1

Hội thảo có tên “Ngày người lớn” bao gồm rất nhiều các hoạt động liên quan tới cuộc sống của người trưởng thành. Các học sinh được phép lựa chọn buổi thông tin mình muốn tham gia. Các em có thể tham gia 3 trong tổng số 11 buổi được giảng dạy.

Mỹ: Học sinh được dạy kỹ năng sống bao gồm cách hành xử khi bị cảnh sát bắt - 2

Những em quan tâm tới các kỹ năng sửa chữa xe cộ cơ bản sẽ được học cách thay lốp xe. Các em cũng có thể lựa chọn tham gia buổi dạy nấu ăn giúp tiết kiệm tiền ăn ở ngoài. Các lớp về quản lý tài chính dạy các em về các khoản tiết kiệm cũng như cách sử dụng thẻ tín dụng hợp lý.

Mỹ: Học sinh được dạy kỹ năng sống bao gồm cách hành xử khi bị cảnh sát bắt - 3

Nhân viên cảnh sát chia sẻ trong lớp học kỹ năng.

Thậm chí Sở Cảnh sát Shepherdsville cũng cử người tới tham gia để hướng dẫn các em cách cư xử trong trường hợp phạm luật và thậm chí là tình huống bị cảnh sát bắt trong tương lai.

Mỹ: Học sinh được dạy kỹ năng sống bao gồm cách hành xử khi bị cảnh sát bắt - 4

Học sinh rèn luyện thể chất với sự hướng dẫn của các quân nhân.

Các nhân viên thuộc lực lượng quân đội lại chia sẻ về các lựa chọn nghề nghiệp cũng như cuộc sống trong quân ngũ. Trong lớp học này, học sinh cũng được tham gia rèn luyện thể chất.

Trên trang Facebook của mình, trường Bullitt Central cho biết nhà trường mong muốn các học sinh có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để sẵn sàng bước vào cuộc sống trưởng thành sau khi rời ghế nhà trường.

Minh Hương

(Theo Daily Mail)

Đang được quan tâm