Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải

Dân trí

Cô Lauren Miranda (25 tuổi), giáo viên dạy toán tại trường trung học Bellport, Long Island (Mỹ) bị nhà trường sa thải sau khi tấm ảnh nhạy cảm cô gửi cho bạn trai cũ đã bị phát tán.

Trước đó, Miranda nhận được yêu cầu phải nghỉ phép mà không rõ lý do. Đến giữa tuần qua, cô chính thức bị đuổi việc.

Miranda cho hay người quản lý trường nói rằng cô không thể đứng trước lớp học sau khi bức ảnh nhạy cảm trên đã lan tràn trên internet. Điều này đồng nghĩa với cô không còn là “hình ảnh phù hợp” với vai trò của giáo viên.

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải  - 1
Bức hình selfie của Miranda gửi cho bạn trai bị phát tán.

Trong khi đó, nữ giáo viên hoàn toàn không rõ tại sao bức ảnh mình gửi cho bạn trai cũ từ năm 2016 lại rơi vào tay học sinh. Hiện hai người đã chia tay. Cô cho rằng mình không có lỗi khi một bức ảnh riêng tư cuối cùng lại bị tung lên mạng.

Hiện Miranda đã quyết định nộp đơn lên Tòa án kiện nhà trường có dấu hiệu "phân biệt giới tính" khi sa thải cô. Và bức ảnh khi đó chỉ được gửi cho bạn trai của cô (hiện giờ cả hai đã chia tay), một giáo viên công tác tại trường khác.

Ông John Ray, luật sư riêng của Miranda cho biết, dường như quyết định sa thải cô giáo có phần quá "khắc nghiệt".

Ông Ray cho hay: “Khá lâu về trước, cô ấy chỉ gửi bức ảnh đó đến bạn trai của mình, không gửi cho một ai khác nữa. Nhưng chẳng ai biết được cậu sinh viên kia lại có được nó”.

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải  - 2
Nữ giáo viên Laura và luật sư John Ray trong buổi họp báo.

Ông còn biện giải cho Miranda rằng nếu một nam giáo viên trong trường hợp tương tự sẽ không bị đuổi việc giống cô và cô muốn được quay về làm việc.

“Chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra với một nam giáo viên. Nhà trường đang phân biệt giới tính khá rõ ràng”.

Miranda tỏ ra bất bình với kết quả cô nhận được và nói sẽ đấu tranh đến cùng cho quyền lợi của mình.

"Hiệu trưởng của trường nói với tôi rằng: 'Làm sao tôi có thể để cô đứng lớp được, khi bất kì nam sinh nào cũng có thể lôi điện thoại ra và thấy ảnh khỏa thân của cô trong đó?'. Đối với tôi, đây quả là sự xúc phạm!", cô Laura bức xúc.

Mỹ: Để lộ ảnh nhạy cảm, cô giáo bị nhà trường sa thải  - 3
Hiện, nữ giáo viên 25 tuổi đang tìm kiếm cơ hội dạy học ở các trường khác khi vụ kiện vẫn đang diễn ra; cô cho biết mình sẽ không quay trở lại làm việc ở trường Bellport nữa, dù có được mời về.

Lệ Thu

Theo The Mirror, Daily Mail