Music Talent: Ươm mầm tài năng

Trung tâm Music Talent là đơn vị trực thuộc Viện Khoa học và Giáo dục Đông Nam Á. Trung tâm có chức năng nghiên cứu và đào tạo các bộ môn năng khiếu nghệ thuật dành cho mọi lứa tuổi như: Piano, guitar, violin,thanh nhạc, cảm thụ âm nhạc, múa, vẽ, dance sport.

Để đáp ứng nhu cầu rất thiết thực của các bậc phụ huynh, học sinh tại thủ đô Hà Nội  Trung tâm Music Talent đã đầu tư xây dựng 5 cơ sở đào tạo với  những trang thiết bị hiện đại đáp ứng một cách tốt nhất cho việc dạy và học các bộ môn năng khiếu nghệ thuật.

Cơ sở đào tạo và lớp học của Trung tâm Music Talent.

 Cơ sở đào tạo và lớp học của Trung tâm Music Talent.

Điều khác biệt của Trung tâm Music Talent với các Trung tâm đào tạo khác ngoài việc sử dụng giáo trình đạt chuẩn quốc tế có đĩa CD kèm theo, Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi biểu diễn lớn. Định kỳ hàng năm Trung tâm tổ chức 3 cuộc thi kiểm tra đánh giá chất lượng vào tháng 4, tháng 8 và tháng 12. Sau các cuộc thi định kỳ những tiết mục xuất sắc sẽ được tuyển chọn để tham gia các chương trình biểu diễn lớn nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm như Tết thiếu nhi 1/6, Trung thu, Lễ Noel... trên các sân khấu chuyên nghiệp như Phòng hòa nhạc của học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình gala Trung tâm thực hiện


Chương trình gala Trung tâm thực hiện

Chương trình gala Trung tâm thực hiện

Sau mỗi cuộc thi định kỳ những tài nhí sẽ được nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp của Viện Khoa học giáo dục Đông Nam Á theo từng cấp độ, những bạn xuất sắc còn được nhận cúp Music Talent.

Học sinh được trao giấy chứng nhận của Viện Giáo dục Đông Nam Á

Học sinh được trao giấy chứng nhận của Viện Giáo dục Đông Nam Á

Giáo viên giảng dạy tại Trung tâm Music Talent  là các nghệ sỹ, giảng viên của các trường như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Chào hè 2015, Music Talent tổ chức chương trình biểu diễn lớn mang tên “MUSIC TALENT CHÀO HÈ 2015” diễn ra vào 14h ngày 24 tháng 05 năm 2015 tại Phòng hòa nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chương trình được chọn lọc từ gần 1000 học sinh trong cuộc thi biểu diễn định kỳ tháng 4 và các tiết mục khách mời. Tại chương trình, có các tiết mục được biểu diễn như độc tấu, hòa tấu piano, guitar, violin cùng Nhóm dàn dây của Học viện ÂN quốc gia Việt Nam và các tiết mục biểu diễn của các bộ môn hát, múa, dance sport. Đặc biệt trong chương trình còn có sự xuất hiện của nhóm tứ tấu đàn dây rất nổi tiếng “Nhóm Apaixonado”. 

Các  cơ sở đào tạo của Music Talent tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Music Talent Hoàn Kiếm - Đ/c:  Số 17 Lý Nam Đế, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: Music Talent Cầu Giấy - Đ/c: Số  24, ngõ 61 Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội (Gần Trung tâm Anh ngữ Apollo).

Cơ sở 3: Music Talent Mỹ Đình -  Đ/c: Biệt thự số 5 – BT1  Khu đô thị An Sinh, Mỹ Đình I, Hà Nội ( Sau Trường tiểu học Việt Úc). 

Cơ sở 4: Music Talent Nguyễn Khang – Đc: Số 483 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, HN (Cách Cầu Giấy 100m). 

Cơ sở 5: Music Talent Thanh Xuân –  Tầng 3 Trường Tiểu học song ngữ Brendon  Đ/c: Lô T2 KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Thanh Xuân, HN (Cùng tòa nhà với Hội Đồng Anh).